Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Ngôi nhà ba thế hệ

Ngôi nhà ba thế hệ

Cũng như nhiều gia đình khác ở Việt Nam, đây là gia đình "Tam đại đồng đường" có gần mười người sống chung. Việc sinh hoạt có nhiều sự khác biệt giữa các thế hệ nên làm sao có một không gian sang trọng, tiện ích mà vẫn đảm bảo tính riêng tư.

 Căn nhà phố có lối kiến trúc biệt thự nhỏ, một trệt và ba lầu với bể bơi trong nhà thông với sảnh tiếp khách và phòng ăn nhỏ, một garage tầng hầm cũng là nơi để kho chứa đồ. Lầu một với phòng chiêu đãi lớn, bar rượu và phòng giải trí. Như hầu hết các căn nhà tại Việt Nam, tầng thượng là sân trời và đề thờ cúng. Vì được thiết kế theo hướng tiện dụng, căn nhà có trang bị thang máy loại tốt. Lầu 3 được dành cho người lớn tuổi trong gia đình và trẻ em, lầu 2 vừa là chỗ ở, vừa là văn phòng tại nhà của vợ chồng nữ doanh nhân thành đạt trong ngành thép xây dựng. Căn biệt thự được xây với lối kiến trúc nhà phố khá phổ biến của Việt Nam thập niên trước với một địa thế khá đẹp, tọa lạc sâu trong một con ngõ lớn, vừa yên tĩnh lại vừa thuận tiện đi lại. Nhìn bề ngoài căn nhà khá bắt mắt và văn minh, với gam màu sữa, mái nhà cao với những ô cửa kính thoáng đãng. Cây xanh và khoảng sân được nằm sau hàng tường rào chắc chắn.

 

 

Để đáp ứng nhu cầu của chủ nhà, thiết kế nội thất theo phong cách châu Âu với các khoảng không gian rộng và thoáng. Nhưng vốn là người Việt gốc Hoa nên gam màu chủ đạo trong nội thất là đỏ. Chất liệu gỗ dùng cho toàn bộ công trình là căm xe được "dặm" màu với gam đỏ trầm sang trọng. Việc chia các không gian bằng vách ngăn chạm trổ mang cảm giác thoáng mà vẫn kết nối. Qua ba năm sử dụng, công trình đã chứng minh hiệu quả thiết kế và tính bền vững của vật liệu. Căn nhà đáp ứng hoàn toàn nhu cầu sinh hoạt, làm việc của mọi người trong nhà, và đặc biệt là vật liệu còn mới nguyên.

 

 

Căn nhà biệt thự phố này được thiết kế với các tiêu chí cụ thể: bền vững, tiện ích, sang trọng mà không phô trương. Đó cũng là biểu hiện của một tính cách thương gia hiểu biết và có học thức.  

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật