Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Nét duyên Địa Trung Hải

Nét duyên Địa Trung Hải

Chỉ nhìn hỉnh ảnh ta dễ nghĩ rằng đấy là không gian nội thất của một biệt thự nào đó, bởi quy mô diện tích của phòng ốc cũng như nét kiến trúc của nó.

 Thật ra đây là một căn hộ penthouse, mô hình “biệt thự trên cao” đang rất được ưa chuộng hiện nay. Diện tích khá dư dả của những căn hộ dạng này giúp người thiết kế kiến trúc có thể bung mở các không gian cũng như dành nhiều diện tích cho mỗi không gian chức năng. Như trường hợp căn hộ này, khoảng thông tầng cũng đủ cao để dễ dàng phô diễn những đường cong kiến trúc và tạo nét độc đáo cho căn hộ.

 Dù thích giữ lại sự riêng tư, nhưng chủ nhân của căn hộ này cũng sẵn lòng chia sẻ những hình ảnh về không gian sống của họ với chúng tôi. Một gia đình đa văn hóa: chồng là một người Mỹ gốc Do Thái, vợ là người Việt, cậu con trai lớn đang học tiểu học nói sành sỏi cả hai ngôn ngữ Việt và Anh. Họ đi nhiều, thích phong cách kiến trúc Địa Trung Hải, có thời gian dài sống ở Singapore... không gian sống của họ cũng chứa đựng sự đa dạng ấy nhưng rất vừa phải, hướng đến những tiện nghi phục vụ cho đời sống nhiều hơn là trưng bày kỷ niệm. Vật mang tính trưng bày rõ nhất là chiếc xe cể đặt trên khung của sổ cao ở khu vực phòng khách.

 

Nữ chủ nhân cho biết ông xã của chị đặc biệt thích nét kiến trúc của Hy Lạp và Tây Ban Nha, vì vậy căn hộ là sự kết hợp của những yếu tố này, thể hiện rõ nhất là những vòm cong xuất hiện ở rất nhiều không gian vòm cong của hai khung kính cửa sổ mở ra bên ngoài; vòm cong của bức tường sậm mầu - nơi treo bức tranh vẽ một khoảng hành lang mở ra biển với nét kiến trúc đặc trưng vùng Địa Trung Hải; vòm cong phân chia không gian giữa khu vực phòng khách với bàn ăn và gian bếp; vòm cong ở phòng tắm master; ở khoảng hành lang vào thu phòng... tất cả tạo nên sự thống nhất về kiến trúc ở mọi không gian. Kiểu dáng, vật liệu và hoa văn của đồ nội thất trang trí cũng nhất quán để thể hiện rõ nét cổ điển của căn hộ: sofa bằng nhung đen, những hoa văn ẩn trên mặt bàn nươcs, họa tiết của những chiếc gối trang trí, họa tiết trên thảm trải sàn và cầu thang, đèn chùm nơi phòng khách và bàn ăn... tất cả gọi lên nét thanh lịch và cho chấy những người chủ nhân rất biết cách lựa chọn những gì phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình cũng như phù hợp với phong cách ban đầu đã ấn định cho căn hộ. Một bức tượng Phật dưới bức tranh treo ỏ phòng khách tuy kích thước khá khiêm tốn nhưng giống như một điểm sáng tâm linh, vốn thường thấy trong những không gian sống của người Việt.

Một căn hộ penthouse luôn có rất nhiều ưu thế, bởi vì chỉ riêng về diện tích mặt bằng lớn đã tạo nhiều cơ hội để có được những  không gian chức năng như ý muốn mà không bị gò bó bởi phải quá chú tâm tính toán để tận dụng tối đa mặt bằng. Ở căn hộ này, cùng với việc tổ chức phòng khách - phòng ăn và gian bếp thành một tổ hợp mở rộng rãi thì những ưu tiên cho phòng ngủ và phòng tăm master cũng thể hiện sự quân tâm đến việc hưởng thụ cuộc sống của chủ nhân. Giá trị nhất của một căn hộ penthouse so với các căn hộ chung cu khác là khoảng sân vườn trên sân thượng. Mảng xanh được chăm sóc kỹ lưỡng nhưng không quá cầu kỳ. Kết cấu nhẹ bằng sắt và tôn nhựa che mưa năng là một lựa chọn hợp lý để không quá chú trọng đến kiến trúc mà tập trung cảm giác vào thiên nhiên. Quầy bar nho nhỏ mở ra khọảng sân vườn luôn sẵn sàng cho những hoạt động ngoài trời.

 Như vậy, với việc dùng một nét đặc trưng của một phong cách kiến trúc để triển khai cho toàn bộ căn hộ, lựa chọn đồ nội thất trang trí phù hợp để thống nhất một phong cách, tính toán hợp lý để có được những không gian tạo thêm nhiều tiện nghi cho chủ nhân, hiệu quả cuối cùng của thiết kế nội thất đã rõ. Một căn hộ lịch lãm, phảng phất phong cách Địa Trung Hải duyên dáng và phóng khoáng.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật