Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Muôn vẻ gầm thang

Muôn vẻ gầm thang

Nhưng lẽ thường tình cũng cho thấy, nơi gầm tối lại hay là nơi sáng ra những ý tưởng thú vị. Từ gia chủ, từ người có chuyên môn thì mọi ý tưởng đều đáng quý cả. Nhìn gầm thang dưới khía cạnh diện tích ít sử dụng, ắt sẽ cho thêm được công năng để đồ, kho nhỏ.

Nhà có lầu ắt phải làm cầu thang, và từ đó dĩ nhiên có gầm cầu thang. Mặt trên của cầu thang là những bậc nâng đỡ bước chân đi lại, nhưng mặt dưới lại chứa đựng không ít những khó chịu tùy theo mỗi nhà, mỗi kiểu cầu thang. Từ đụng đầu côm cấp đến chuột chạy rúc rích, bực quá có nhà đóng tủ bít kín luôn, hoặc “nhét” vào đấy một phòng vệ sinh quanh năm tối tăm ẩm thấp. Có nhà làm hồ cá kiểng mà chả có lúc nào nhìn ngắm, súc rửa.

 

Nhưng lẽ thường tình cũng cho thấy, nơi gầm tối lại hay là nơi sáng ra những ý tưởng thú vị. Từ gia chủ, từ người có chuyên môn thì mọi ý tưởng đều đáng quý cả. Nhìn gầm thang dưới khía cạnh diện tích ít sử dụng, ắt sẽ cho thêm được công năng để đồ, kho nhỏ. Nhìn gầm thang dưới góc độ phong thủy, thì biết rằng một điểm Xéo bất lợi thủy hòa khắc nhau chớ thêm nước làm chỉ cho nặng nề ẩm thấp. Còn khi nhìn gầm thang dưới góc độ sáng tạo thì... biết đâu đấy, chút sắp đặt nho nhỏ có thể giúp mỗi ngày lên xuống không nhàm mắt quen chân. Lâu lâu hứng thú lại thay đổi xê dịch kiểu cách cho vui nhà vui cửa. Cái gầm thang “đáng ghét” ấy hóa ra cũng mang công dụng xả bớt stress nếu khéo làm, đừng bôi bác ra rồi dọn dẹp phờ phạc, mất vui. Đơn giản hơn cả là bố trí những khoảng chỉ để nhìn ngắm, ít sử dụng thường xuyên, ví dụ như một tiểu cảnh mộc mạc dưới gầm thang để không tạo “cơ hội” cho góc xéo gây bất tiện xuất hiện trong nhà mình nữa.

 
 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất tại đây.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật