Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Một vài yếu tố cần chú ý trong bài trí nhà ở

Một vài yếu tố cần chú ý trong bài trí nhà ở

Nhà là nơi bạn trở về nghi ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng, là nơi bạn cùng thưởng thức những món ăn ngon với người thân, là nơi bạn có thể tin tưởng chia sẻ những suy nghĩ của mình và xin những ý kiến, những lời khuyên chân thành nhất, là nơi bạn muốn trang trí nó bằng những đồ nội thất hiện đại nhất, thiết kế nó đẹp nhất, bố trí nó trở nên hợp lý nhất. Và nhà ở cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tâm lý, tình cảm, công việc cũng như sức khỏe của bạn theo những cách riêng, vì vậy trang trí nhà sao cho vừa đẹp, vừa hợp phong thủy là mong muốn của mọi người.

Trang trí nhà cửa phụ thuộc vào sở thích, xu hướng thời đại, lối sống gia đình mà có ít hay nhiều phụ kiên hay đồ nội, tuy nhiên dù trang trí nhà ở đơn giản hay phức tạp đều tuân theo quy luật chung thuộc Phong Thủy, vì vậy ngoài cung cấp các thông tin về nội thất công ty Kiến trúc Đầu tư và Xây dựng A and More sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin tuy nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình.

 

Nước

 

Nước là yếu tố quan trọng, cấu tạo nên mọi vật chất, cần thiết cho mọi sinh hoạt đời thường của con người, vì vậy nếu bạn bố trí thêm những thác nước nhân tạo, bể cá thủy sinh, những bức tranh nước, tiểu cảnh sẽ góp phần làm tăng sinh khí cho ngôi nhà. Những đồ trang trí chứa yếu tố nước nên được sắp xếp, thiết kế và bố trí ở hướng Đông hoặc Đông Nam là hướng của tài khí là thích hợp nhất.

 

 

Muối biển

 

Một yếu tố ít được biết đến nhưng mang ý nghĩa tẩy rửa, xua đuổi, làm sạch nguồn năng lượng xấu, tăng tính ổn định và làm sạch bầu không khí trong nhà đó là muối biển. Bạn có thể dễ dàng mua được loại muối này với gia thành rẻ và cất trữ chúng tại hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Muối biển sẽ giúp loại bỏ luồng khí ứ đọng, tù túng trong nhà và mang đến một cảm giác sạch sẽ, mới mẻ cho căn phòng đặc biệt là trong phòng bếp nơi khí xấu thường xuyên được sinh ra tròng quá trình nấu ăn.

 

 

 

Cây cối

 

Cây cối luôn có vai trò quan trọng trong việc điều hòa không khí, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, cung cấp nguồn năng lượng tươi mới, giảm tiếng ồn, mang ý nghĩa tốt lành đối với sức khỏe. Mỗi loại cây mang một ý nghĩa riêng, vì vậy, ngoài việc lựa chọn loại cây phù hợp với diện tích không gian, phù hợp yếu tố thời tiết, cây cần ít ánh nắng hay nhiều ánh nắng, ưa nước hay không ưa nước còn cần chú ý đến yếu tố âm dương để bố trí sao cho phù hợp. Đối với phòng khách bạn chọn loại cây có nhiều lá, tá lá to, sắp xếp tại vị trí gần cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng với ý nghĩa tài lộc dồi dào đến với gia đình, còn tại các góc phòng bạn có thể chọn những cây lá kim đề điều hòa, lưu thông luồng khí.

 

 

Đồng hồ

 

Một đồ nội thất rất cần thiết trong việc nhắc nhở yếu tố thời gian đó là đồng hồ. Trên thị trường có nhiều kiểu đồng hồ được làm bằng nhiều loại chất liệu, nhiều kích cỡ, màu sắc, tuy nhiên đối với nhà ở nên lựa chọn loại đồng hồ quả lắc hoặc đồng hồ làm bằng kim loại để để chúng mang lại nguồn năng lượng ổn định và có tính xoay vòng. Đối với đồng hồ nên được treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

 

 

Gương

 

Gương có tác dụng làm tăng hoạt động của các luồng khí, làm thông thoáng và tăng cảm giác về không gian đối với các căn phòng tối, hẹp. Gương có tác dụng nhân đôi, vì vậy có thể bố trí thêm gương ở phòng khách hay phòng ăn để tăng gâp đôi nguồn tài lộc của bạn. Tuy nhiên, tránh đặt gương đối diện với nhau hoặc đối diện với cửa chính,cửa sổ để tránh luồng khí va đập nhau và tránh sự phản nguồn năng lượng tốt ra khỏi nhà, tránh những điều không may mắn xảy đến với gia đình. 

 

 

Chuông gió

 

Thanh âm của chuông gió dù được làm bằng gỗ hay kim loại cũng sẽ giúp phân tán các luồng khí đi khắp nơi trong căn nhà và tạo bầu không khí thư thái, dễ chịu. Bạn có thể treo chuông ở cửa sổ, cửa chính hay những nơi có gió chúng sẽ tự rung lên và mang lại cho bạn cùng người thân những điều tốt lành.

 


 

Khi thiết kế bố trí nhà ở, ngoài việc quan tâm đến các yếu tố quan trọng bạn cũng nên chú ý những chi tiết nhỏ đã kể trên để mang lại những nguồn năng lượng tốt nhất cho gia đình.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật