Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Một số lưu ý đối với phòng ăn

Một số lưu ý đối với phòng ăn

Đối với những gia đình hiện đại, thời gian sum họp các thành viên trong gia đình ngày càng bị thu hẹp, hầu hết chỉ tập trung vào buổi tối trong bữa cơm gia đình. Vì vậy, vai trò của phòng ăn ngày càng trở nên quan trọng. Phòng ăn là một không gian vừa cung cấp năng lượng vừa thể hiện tình cảm, sự khăng khít, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Hiểu được điều này, ngoài việc cung cấp các mẫu thiết kế nội thất phù hợp với không gian sống, điều kiện của từng hộ gia đình, Công ty Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More cũng đưa ra một vài lời khuyên, lưu ý đối với các hộ gia đình khi tiến hành thiết kế, bố trí phòng ăn sao cho hợp lý, hợp Phong Thủy nhằm mang lại những lợi ích về sức khỏe cũng như vun đắp hạnh phúc gia đình.

 

Lựa chọn bàn ăn thích hợp

 

Lựa chọn bàn ăn phù hợp về kích cỡ, thích hợp với tổng thể thiết kế kiến trúc chung của căn phòng sẽ thể hiện sự tinh tế của chủ nhân cũng như lối sống của các thành viên trong gia đình. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bàn ăn được bầy bán đa dạng phù hợp với nhiều diện tích, không gian nhà bếp. Đối với các thiết kế nội thất chung cư, nhà bếp của bạn có diện tích nhỏ nên lựa chọn bàn ăn với lớp kính dày, còn nếu diện tích phòng bếp lớn bạn có thể lựa chọn chiếc bàn ăn dài với chất liệu bằng gỗ hoặc chiếc bàn quay để tiện sử dụng. Tuy nhiên, khi lựa chọn bàn ăn thì một chiếc bàn có kích thước ít nhất đủ cho 6 người với 6 cái ghế là tốt nhất vì điều đó như tượng trưng cho gia đình bạn thường xuyên có thức ăn, công việc cũng như tình cảm gia đình luôn luôn xuôn sẻ.

 

 

Lựa chọn đèn chiếu sáng

 

Đối với thiết kế nội thất biệt thự hoặc chung cư cao cấp, không gian phòng bếp có diện tích lớn, cần chiếu ánh sáng tổng thể thì loại đèn chùm, ánh sáng nhẹ và vừa phải được lắp đặt tại trung tâm của trần nhà là thích hợp nhất. Nếu bạn thích sử dụng bóng huỳnh quang compact thì nên lựa chọn loại đèn có ánh sáng vàng thích hợp với không gian đòi hỏi sự ấm cúng và cởi mở. Đặc biệt, đối với không gian bếp hay phòng ăn không nên sử dụng đèn huỳnh quang cho ánh sáng trắng hoặc lạnh, thay vào đó bạn có thể sử dụng đèn sợi đốt, đèn halogen cho ánh sáng vàng. 

 

 

Sắc màu phù hợp cho phòng ăn

 

Đối với phòng ăn, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hài hòa, cân bằng nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn của cả gia đinh. Vì vậy, khi lựa chọn màu sơn cho phòng ăn bạn cũng cần chú ý đến tổng thể màu sắc không gian chung như bàn ăn, chất liệu thảm hay các phụ kiện nhà bếp đi kèm để tất cả tạo ra sự hài hòa chứ không phải là sự tổng hợp của các màu sắc khác nhau. Trong nhiều nghiên cứu và trong thuật Phong Thủy đã có kết quả đánh giá tương tự về tầm ảnh hưởng của màu sắc tới các giác quan của con người. Đối với phòng ăn, hạn chế tối đa việc lựa chọn màu xanh da trời, màu hồng hay màu tím cho đồ đạc, tường phòng hay những đồ vật lớn bởi trên thực tế, trong tự nhiên những gam màu này rất ít xuất hiện trên những thực phẩm vì chúng hạn chế cảm giác thèm ăn. Bạn có thể sử dụng gam màu vàng hoặc màu kem cho không gian phòng ăn gia đình.

 

 

 

Bố trí không gian phòng ăn thích hợp sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miêng, mang lại cảm giác thú vị, đưa các thành viên gia đình lại gần nhau hơn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, các kiến trúc sư A&More Architecture sẽ cung cấp cho bạn những ý kiến tốt nhất để tạo không gian hoàn hảo cho bạn và gia đình.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật