Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Màu xanh lá trong thiết kế nội thất

Màu xanh lá trong thiết kế nội thất

Trong trang trí nội thất, màu xanh lá cây không phải là gam màu phổ biến như màu trắng hay màu vàng. Thế nhưng, cho dù được sử dụng làm màu nền hay điểm nhấn, màu xanh lá vẫn luôn mang tới những hiệu quả tuyệt vời.

Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, biểu trưng cho sự thư giãn và tươi mới. Trong thiết kế nội thất, màu xanh lá giúp làm dịu mát không gian, loại bỏ áp lực. Nơi nào có màu xanh, nơi đó có sự sống, bởi thế, màu xanh lá luôn mang tới sự thoải mái, đặc biệt còn giúp các bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

 

Xanh lá cây bao gồm nhiều sắc độ khác nhau, mỗi sắc độ lại mang tới một cảm giác khác nhau. Xanh nhạt bình yên và nhẹ nhàng, xanh ngọc bích tươi trẻ, xanh lục bảo mạnh mẽ mà trong sáng… Màu xanh lá nằm ở trung tâm của phổ màu nên nó hòa hợp với hầu hết các gam màu khác

 

 

Trong các thiết kế nội thất biệt thự, màu xanh lá cây đặc biệt trở nên đẹp mắt khi kết hợp với màu trắng. Với không gian lấy sắc trắng làm chủ đạo, điểm xuyết những chi tiết màu xanh lá luôn đem lại cảm giác trong lành, một sự kết hợp hiện đang rất được giới trẻ yêu thích. Trong khi đó, màu xanh lá – xanh dương thường tạo nên sự tĩnh lặng, màu xanh lá - màu đỏ mang tới sự khỏe khoắn và hưng phấn, màu xanh lá – màu đen lại khiến không gian sang trọng hơn, pha thêm một chút huyền bí cho căn phòng.

 

 

Màu xanh lá cho phòng ngủ thường không nên dùng sắc độ tươi. Màu xanh tươi thường kích thích khả năng sáng tạo, vì thế, xanh nhạt hay đậm hẳn với sắc thái trầm ổn, bình yên mới là lựa chọn tốt nhất. Còn với phòng tắm, bạn không nên sử dụng gam màu này quá tràn lan mà chỉ nên thấp thoáng trong vài chi tiết, đủ để toát lên sự tươi mới và thư giãn.

 

 

Theo phong thủy, màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Vì thế, gam màu này nên được sử dụng ở phía đông, phía nam và phía đông nam của ngôi nhà. Nếu muốn đưa màu xanh lá vào không gian nội thất của mình, bạn có thể bắt đầu với rèm cửa hay những chiếc gối tựa. Muốn căn phòng nổi bật hơn, một bức tường hay toàn bộ tường nhà màu xanh lá sẽ là điểm nhấn đầy ấn tượng. Ngoài ra, sofa, kệ sách hay thảm trải sàn cũng là những vật dụng nội thất nổi bật nếu khoác lên gam màu này.

 

 

Sử dụng màu xanh lá trong thiết kế nội thất bạn phải luôn chú ý đến ý tưởng và phong cách của cả căn phòng. Đảm bảo sắc độ và tỉ lệ thích hợp của màu xanh lá với các gam màu khác luôn là bí quyết cho những không gian sống tươi trẻ và bình yên.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật