Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Mảng xanh nhà phố

Mảng xanh nhà phố

Với các góc vườn được đưa vào ngôi nhà phố không có nhiều phòng ngủ, gia đình chủ nhân có được một không gian sống rộng rãi, thoáng, lại gần gũi với thiên nhiên. Đó chính là sự khác biệt của ngôi nhà phố này.

 Phần lớn những căn nhà phố đều giống nhau ở chỗ: hình ống, diện tích mặt bằng nhỏ nhưng được khai thác tối đa với nhiều phòng ngủ … Không gian sống của gia đình trẻ này khác hẳn dù vẫn là một ngôi nhà phố.

 

Họ mơ ước một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, trẻ trung và đơn giản, không cần nhiều phòng ngủ mà cần hơn là các không gian linh, hoạt, riêng tầng trệt dành để mở văn phòng làm việc, các tầng trên phải thật thoáng đãng và có nhiều yếu tố .thiên nhiên. Phương án của nhà thiết kế đã giải quyết triệt để những yêu cầu ấy.

 

Tầng trệt gồm sân trước - sau, vườn, khu vực để xe, phòng khách đệm và văn phòng làm việc. Cầu thang lên các tầng trên nép vé một bên, phần diện tích cạnh cầu thang trở thành khoảng vườn xanh với ánh sáng tự nhiên đến từ khoảng thông tâng rộng. Mảng xanh còn được bố trí ở hiên phía sau tầng trệt, trên các khoảng thông tầng của tầng 1, tầng 2, và sân vườn phía trước tầng 4... Có thể nói yếu tố thiên nhiên đã được đưa vào nhà tối đa như mong muốn của chủ nhân. Tầng 1 là không gian sinh hoạt của gia đình: phòng sinh hoạt chung, bàn ăn - bếp. Điểm đặc biệt ở không gian này là chiếc cầu thang tròn uốn lượn dẫn lên tầng 2, từ tầng 2 lên tầng 3 vẫn là cầu thang tròn, trong khi từ tầng 3 lên tầng 4 và lên sân thượng lại trở về với cầu thang bình thường. Giải pháp này không chỉ tạo sự linh hoạt trong giao thông của ngôi nhà mà còn là lựa chọn phù hợp để khai thác không gian ở tầng 2 và tầng 3 hợp lý nhất: mỗi tầng chỉ có một phòng ngủ như vậy mọi sự đi lại trong nhà không ảnh hưởng tới tính riêng tư của chốn nghỉ ngơi dù các không gian ấy vẫn thoáng mở.

 

Kiến trúc đơn giản, trẻ trung và nội thất của công trình cũng theo phong cách này, nhưng thi thoảng ở đâu đó vẫn phảng phất chút mô típ Trung Hoa cổ điển, đặc biệt là ở phòng ngủ master của vợ chồng gia chủ. Điều này nằm trong ý đồ của người thiết kế bởi chủ nhân là người gốc Hoa.

 

Với các góc vườn được đưa vào ngôi nhà phố không có nhiều phòng ngủ, gia đình chủ nhân có được một không gian sống rộng rãi, thoáng, lại gần gũi với thiên nhiên. Đó chính là sự khác biệt của ngôi nhà phố này.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật