Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Mang phong cách Á Đông vào trang trí nội thất

Mang phong cách Á Đông vào trang trí nội thất

Phong cách Á Đông luôn mang lại cho gia chủ cảm giác về sự ấm áp và nhẹ nhàng. Chỉ cần nắm bắt cái hồn là những yếu tố đặc trưng sau đây khi thiết kế nội thất là bạn đã mang mang phong cách này vào trong ngôi nhà thân yêu của mình rồi.

Mỗi phong cách nội thất sẽ có những đặc trưng riêng. Khi muốn thiết kế căn nhà theo một phong cách nào, bạn không cần phải tập trung vào tất cả các yếu tố. Chỉ cần năm bắt được cái hồn và những điểm nhấn cần thiết là đủ.

Những ngôi nhà mang hơi hướng Á Đông thường có diện tích khiêm tốn hơn so với những ngôi nhà mang thiết kế phương Tây, nhưng lại gần gũi với thiên nhiên và tinh tế. Sau đây là những yêu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách này.

Nội thất đơn giản nhưng tinh tế

Đơn giản, mộc mạc, dễ tìm nhưng luôn sang trọng và tinh tế là những gì dùng để nói về những món đồ nội thất kiểu Á Đông. Những chi tiết nhỏ như nước ơn, hoa văn được chạm khắc thủ công chính là những điểm nhấn làm nên vẻ đẹp cho phong cách nội thất này. Bức tường được ví như một bức tranh nghệ thuật với giấy dán tường nền nã, tranh chân dung hay những bức họa mang hơi hướng cổ điển. Phần khung treo cũng được thiết kế tỷ mỉ và đặc biệt.

Vật liệu có nguồn gốc tự nhiên

Những món đồ nội thất mang phong cách Á Đông thường sử dụng những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên. Đặc điểm này xuất phát từ lối sống đặc trưng của người phương Đông vốn ưa chuộng vẻ đẹp nhã nhặn, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Những món đồ bằng gỗ, mây tre đan, gốm sứ… mang lại cảm giác như thiên nhiên đang hiện hữu trong chính ngôi nhà của mình vậy.

Hoa lan trang trí

Hoa lan là một vẻ đẹp của sự tinh tế và quý phái trong nền văn hóa phương Đông. Tuy nhiên, loài hoa này cũng ẩn chức sự mạnh mẽ, kiên cường nên từ lâu, được nhiều người Á Đông ưa chuộng và xem là loài hoa trang trí phổ biến trong không gian mang đậm phong cách này.

Thật đơn giản, bạn chỉ mua về một giò hoa nhỏ xinh đặt trên bàn, hay treo ở một góc nhỏ trong ngôi nhà cũng đủ khiến cho không gian ấn tượng và đậm bản sắc văn hóa.

Sắp đặt đơn giản, khoa học

Ưa chuộng vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh tế, người phương Đông cũng mang những đặc điểm này vào trong không gian sống của mình. Bên cạnh đó, sự sắp đặt đồ nội thất đơn giản, khoa học cũng được chú ý rất nhiều. Bởi lẽ, một không gian sống tuy nhỏ nhưng luôn gọn gàng, sạch sẽ sẽ làm nổi bật những chi tiết trang trí khác trong phòng.

Bàn trà thấp đặc trưng

Trà đạo xưa nay vốn nổi tiếng là một trong những nét nghệ thuật không thể thiếu trong văn hóa của người Á Đông. Theo đó, phòng trà được xem là một trong những không gian không thể thiếu trong gia đình. Vẫn đi theo sự đơn giản, phòng trà tường nhỏ nhắn và được bày trí đơn giản; thường gồm một chiếc bàn thấp và những chiếc nệm con. Bởi vậy, nếu hướng tới phong cách Á Đông, bạn đừng quên một chiếc bàn trà thấp trong ngôi nhà của mình nhé.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật