Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Mách bạn 6 cách lưu trữ hiệu quả cho phòng bếp thêm gọn gàng

Mách bạn 6 cách lưu trữ hiệu quả cho phòng bếp thêm gọn gàng

Sở hữu một căn bếp đẹp không chỉ nhờ thiết kế nội thất đẹp mà còn phụ thuộc vào việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng, khoa học giúp tiết kiệm diện tích, mở rộng không gian.

 Phòng bếp luôn là nơi lưu trữ nhiều đồ dùng, nguyên liệu… nhất trong nhà khiến đôi lúc bạn cảm thấy vô cùng bối rối để tìm cách cất trữ chúng sao cho hợp lý nhất. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách lưu trữ hiệu quả cho phòng bếp thêm gọn gàng.

1. Sử dụng thanh treo

Với một mặt phẳng trống của tủ bếp, bạn có thể gắn những thanh treo và mắc lên đó những dụng cụ nấu nướng hay lấp đầy bằng những cuốn tạp chí ẩm thực, sách dạy nấu ăn… Chúng rất tiện dụng bởi tủ bếp lại là khu vực bạn sử dụng nhiều nhất nên chỉ cần với tay là bạn đã có thể lấy được những thứ mình cần.

2. Tận dụng backsplash

   

Thiết kế nội thất phòng bếp với backsplash rộng sẽ rất lãng phí nếu không được tận dụng đúng cách, khoảng tường này sẽ trở nên hữu dụng khi được gắn thêm những thanh đỡ để cất trữ đồ. Bạn có thể lựa chọn từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại… miễn sao màu sắc và kiểu dáng phù hợp với hiện trạng sẵn có. Trông chúng sẽ giống như những “cửa hàng nhỏ” nơi bày biện rất nhiều đồ đạc mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhờ thiết kế mở. Điều duy nhất bạn cần quan tâm là chiều cao hợp lý của những thanh đỡ giúp bạn lấy đồ một cách dễ dàng. 

3. “Lấn chiếm” khoảng trống trên bồn rửa 

 Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\25-12 (chưa đăng) Mách bạn 11 cách lưu trữ hiệu quả cho phòng bếp thêm gọn gàng\Bếp gọn 3.png

Ý tưởng độc đáo này cho phép bạn tận dụng khoảng không gian phía trên bồn rửa bát làm thanh treo nồi, chảo, đồ dùng làm bếp rất tiện dụng. Thiết kế này giúp bạn không phải di chuyển để cất chén đĩa, xoong nồi sau khi rửa xong, không chỉ có vậy nó còn giữ cho căn bếp luôn khô ráo khi nước từ đồ dùng mới cọ rửa sẽ trực tiếp nhỏ xuống bồn. 

4. Biến tủ lạnh thành bảng ghi chú 

 Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\25-12 (chưa đăng) Mách bạn 11 cách lưu trữ hiệu quả cho phòng bếp thêm gọn gàng\Bếp gọn 4.jpg

Góc tủ lạnh tưởng như thô cứng nhàm chán sẽ trở nên sinh động hơn nhờ những tấm ảnh gia đình, giấy nhắc nhở, ghi chú công thức nấu ăn… Đôi khi những vật dụng nhỏ bé lại trở thành nguyên nhân khiến căn bếp lộn xộn nên việc dùng những thanh nam châm nhỏ gắn chúng lên tủ lạnh sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và hiệu quả rắc rối này. 

5. Kệ góc bếp 

 Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\25-12 (chưa đăng) Mách bạn 11 cách lưu trữ hiệu quả cho phòng bếp thêm gọn gàng\Bếp gọn 5.jpg

Khoảng tiếp nối giữa hai bức tường bếp thường bị bỏ quên bởi góc cạnh rất khó xử lí. Cách hiệu quả nhất để tận dụng chúng là lắp kệ nổi hình tam giác tương xứng về kích thước. Thay vì đặt những chiếc tủ cồng kềnh, giờ đây bạn có thể cất trữ bát đĩa, đồ dùng làm bếp… trông bắt mắt lên kệ để trang trí cho căn bếp thêm sinh động. 

6. Góc trữ rượu thông minh 

 Description: C:\Users\QUYNH NHU\Desktop\25-12 (chưa đăng) Mách bạn 11 cách lưu trữ hiệu quả cho phòng bếp thêm gọn gàng\Bếp gọn 6.jpg

Những chai rượu đôi khi có giá trị lớn nhưng rất dễ vỡ nếu bạn bất cẩn, vì vậy, thay cho việc để ở tầm thấp, bạn hãy đặt chúng ở trên cao trong những khay trữ riêng biệt. Vị trí này ở ngoài tầm với của trẻ em nên bạn có thẻ dẹp bỏ được sự lo lắng mỗi khi chúng chạy nhảy quanh căn bếp. Thêm vào đó, việc khay trữ rượu đặt nằm ngang còn là một tư thế lý tưởng để bảo toàn chất lượng của những loại rượu mà bạn yêu thích. 

 

Quỳnh Như

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật