Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Lấy trong làm đẹp cho ngoài

Lấy trong làm đẹp cho ngoài

Có thể là đường vòng, cũng có thể là đường tắt để đi đến đích là sự chia sẻ những quan niệm thẩm mỹ, theo cách riêng của mỗi người. Dù theo cách nào, vẫn đáng để ta thích thú.

 Không phải là một địa chỉ ẩm thực rầm rộ, dù On The Six nằm ở một vị trí thuộc loại có mặt bằng cho thuê đắt đỏ nhất trong khu trung tâm Sài Gòn, nhưng có vẻ như chủ nhân của "số 6" khổng quan tâm nhiều đến mặt tiền. Nói cách khác, On The Six có một mặt ngoài... không có gì cả, nếu hiểu theo "chuẩn" phô trương thu hút của nhiều quán xá khác. Thậm chí nếu vô tình lướt nhanh qua phố, người ta sẽ khó lòng nhận ra sự khác biệt rõ rệt hoặc các trang trí nổi bật nào, dù chỉ là một bảng hiệu màu sắc. Vậy mà chủ nhân của On The Six đã có nhiều tìm tòi và tạo nên ấn tượng khá riêng cho cơ ngơi kinh doanh của mình, trong một khu vực có rất nhiều tên tuổi lừng danh.

 

Qua những khung kính mở rộng xen lẫn các mảng tường trắng, tầng trệt của On The Six giúp từ ngoài phố dễ dàng ngắm' nghía ánh sáng khác lạ bên trong. Người bảo giống shop mỹ phẩm, kẻ lại cho là nha khoa hay spa! Nhưng các lầm tưởng ấy mau chóng qua đi khi bước qua khung cửa nằm ở góc. Hai cánh nhà mở ra một khoảng không gian cà phê không rộng nhưng có nhiều bố trí mang tính dẫn dắt mềm mại. Cách thiết kế nội thất đem lại cảm giác thanh sạch, thoáng mát không trống trải qua lối chiếu sáng gián tiếp trên trần, qua những lam gỗ uốn lượn và nhất là sàn của quán ở tầng trệt có đến hơn nửa diện tích là kính cường lực đặt đèn bên dưới, còn lại là xi măng để trần. Cặp chất liệu tương phản thô - tinh này tạo hiệu quả lạ mắt, khiến bước chân như thấy lạ lẫm hơn.

 

Khác với sự "huyền bí" của tầng trệt qua sắc đèn xanh hắt từ dưới lên, không gian nhà hàng trên lầu của On The Six lấy ánh sáng đèn vàng làm chủ đạo và lọc ánh sáng trời từ ngoài vào qua những khung cửa phủ rèm voan trắng nhẹ nhõm, sán gỗ ấm áp và những ghế nệm êm ái. Tôi không nghĩ ở đây làm không gian theo kiểu tối giản, vì thủ pháp và hiệu quả mà nội thất đem lại tuỵ kiệm lời nhưng không sạch tinh như một minimalism space chính hiệu. Những chỗ ngồi sang trọng và thanh lịch qua gam màu trắng đen, ít phô trương nhưng vẫn đủ sự điệu đà, như một cô gái khéo làm duyên, trang điểm kỹ mà nhìn cứ như không vậy!

 

Tôi hơi băn khoăn một chút khi kể vẻ mặt đứng, mặt tiền của nhà hàng này, bởi ở On The Six thì mặt tiền hầu như không có một ý niệm rõ ràng. Cái mặt tiền mà "số 6" có được - ngoài ý nghĩa tiếp cận hai con đường - chỉ là những khuôn hình sâu và nhiều đóng mở. Làm đẹp và tạo ấn tượng bên trong, rồi tìm cách "trưng bày" để cho người bên ngoài ngắm nghía và... đẩy cửa bước vào, đó là cách xử lý riêng của On The Six chăng?

 

Có thể là đường vòng, cũng có thể là đường tắt để đi đến đích là sự chia sẻ những quan niệm thẩm mỹ, theo cách riêng của mỗi người. Dù theo cách nào, vẫn đáng để ta thích thú.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật