Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Làm việc ở tầng áp mái

Làm việc ở tầng áp mái

Một sảnh tiếp đón được tận dụng làm không gian triển lãm. Một lối thang dẫn đường tuy khiêm tốn nhưng ấn tượng từ chất liệu đến tạo hình. Một phòng hội họp cũng đồng thời là không gian đón tiếp khách được thiết kế tính gọn.

 Theo bạn, tầng áp mái có thể sử dụng như thế nào? Một phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt gia đình trong những biệt thự, hay độc đáo hơn có thể dùng làm phòng nghe nhạc, phòng giải trí… thế còn một văn phòng làm việc – bạn có từng nghĩ đến không, làm thế nào để “hô biến” tầng áp mái thành một văn phòng thiết kế kiến trúc?

Xuất phát từ nhu cầu muốn cải tạo và  tận dụng tầng trên cùng của một tòa nhà có mái dốc (9B Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM) thành một văn phòng thiết kế, kiến trúc sư đã khéo léo biến tấu không gian, đan cài những công năng triển lãm - họp - làm việc -xưởng vẽ với nhau một cách uyển chuyển, khiến cho cái giới hạn về kích thước dường như không còn tồn lại. Cách sử dụng tông trắng chủ đạo trong thiết kế góp phần hữu ích trong việc nới rộng không gian về mặt thị giác. Nắng luôn được mời gọi vào từng ngóc ngách và những khoảng mở bằng kiếng như nối liền không gian trong - ngoài giúp văn phòng luôn mang dáng vẻ bừng sáng, sống động.

Một sảnh tiếp đón được tận dụng làm không gian triển lãm. Một lối thang dẫn đường tuy khiêm tốn nhưng ấn tượng từ chất liệu đến tạo hình. Một phòng hội họp cũng đồng thời là không gian đón tiếp khách được thiết kế tính gọn. Một không gian làm việc mở ra trước tầm mắt tuy giới hạn về kích thước và hình dạng phòng nhưng độc đáo... Nơi đây không đâu khác chính là văn phòng của một kiến trúc sư - Văn phòng thiết kế kiến trúc HAIA-Lê Thanh Hải & Associates.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật