Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Làm “tươi” góc sống

Làm “tươi” góc sống

Một vị trí nữa là ban công, nơi ít gia chủ bận rộn có thời gian tận hưởng chút nhỏ nhoi trong phố, mà hay biến nơi đây thành chỗ đặt chậu cây choán hết diên tích, gây ngấm nước và ảnh hưởng thẩm mỹ mặt đứng, hoặc đóng kín cửa và thành chỗ...

 Có người đã nói đùa rằng: Giá việc sửa nhà cũng như phím F5 trên bàn phím máy tính, nhấn một cái là có thể Refresh – làm tươi – làm mới nhanh chóng thì hay biết mấy! Dĩ nhiên nhanh như nhấn nút thì không thể rồi, nhưng cũng không đến nỗi kéo dài lê thê hay lo lắng ngại ngần đụng chạm vào phần cứng của nhà. Có rất nhiều giải pháp làm tươi mới lại những không gian sống quen thuộc, đôi khi khởi đầu từ những chi tiết nhỏ, gọn và không khó.

 

Nên kiểm tra tổng thể ngôi nhà xem đang bị “cũ” ở đâu và mức độ như thế nào, từ đại thể đến chỉ tiết, từ nội thất đến ngoại thất. Nhà sạch thì mát kinh nghiệm cha ông truyền lại luôn đúng. “Sạch" ở đây hiểu theo nghĩa không có chi tiết thừa và luôn hữu ích trong quá trình sử dụng, luôn được gia chủ quan tâm tu bổ hàng ngày (dọn dẹp, lau rửa), hàng tháng (sắp xếp, sửa chữa), hàng năm (tổng vệ sinh, thay đổi đồ nội thất hư cũ).

 

Có nhiều chi tiết lúc mới làm có vẻ hấp dẫn, nhưng sau một thời gian sử dụng lại bộc lộ nhược điểm, kém hiệu quả, hoặc ít sử dụng. Ví dụ như hồ cá cảnh hay hòn non bộ dưới gầm cầu thang đã từng có thời là “mốt” trong nhà ống đô thị. Nhưng việc tụ ẩm thường xuyên, thiếu thời gian chăm sóc khiến chi tiết trang trí này trở thành... cục nợ với nhiều gia đình. Hầu như các công trình mới hiện nay không làm dạng hồ cá - non bộ dạng núi sông thu nhỏ này nữa, thay vào đó là một số chi tiết tiểu cảnh cơ động và “khô” hơn , ví dụ hồ khổ rải sỏi, hộp kính đặt cây khô, hoặc bể thủy sinh treo tường gọn ghẽ như một bức tranh.

 

Một vị trí nữa là ban công, nơi ít gia chủ bận rộn có thời gian tận hưởng chút nhỏ nhoi trong phố, mà hay biến nơi đây thành chỗ đặt chậu cây choán hết diên tích, gây ngấm nước và ảnh hưởng thẩm mỹ mặt đứng, hoặc đóng kín cửa và thành chỗ... để cực nóng máy lạnh mà thôi. Xu hướng hiện nay là tạo nên những mặt ban công lồi thụt theo công năng và nhu cầu của phòng bên trong. Ví dụ là phòng sinh hoạt thì phần ban công tiếp giáp nên làm rộng để có thể kết nối không gian trong, ngoài. Còn nếu là phòng ngủ thì ban công này thường chỉ nhỏ vừa đủ để đáp ứng các nhu cầu như bước ra quan sát, hay kê vài chậu cảnh theo ý thích. Với những nhà sẵn có ban công ít sử dụng thì có thể biến nơi này thành một "vườn treo’' với cấy cối có chọn lọc dễ chăm sóc, bảo dưỡng. Tất nhiên là gia chủ phải thường xuyên sử dụng thì mới nên bố trí sắp đặt để không bị tình trạng “đánh trống bỏ dùi” trong trang trí nhà cửa.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật