Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Làm sao để có một phòng khách hoàn hảo

Làm sao để có một phòng khách hoàn hảo

Phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà, là nơi khách tới và thấy đầu tiên, phòng khách cũng chính là nơi bạn và cả gia đình tụ họp sau cả một ngày làm việc trước khi mỗi người lại trở về với không gian riêng của mình. Vì vậy đầu tư để có một phòng khách đặc sắc là điều đáng làm.

Chỉ cần chú ý một số đặc điểm sau là bạn đã có thể có được một phòng khách đẹp như ý lại hợp phong thủy rồi đấy.

  

Vị trí

 

Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, và thường là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà, ở vị trí gần nhất với cổng ra vào. Với cách bố trí đó, khi một người khách tới nhà có thể đi thẳng vào phòng khách đầu tiên sau khi bước vào từ cổng. Với vị trí trung tâm của ngôi nhà, phòng khách có thể hấp thụ nhiều khí vượng nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất nên chú ý rằng phòng khách phải là nơi hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất, đây chính là cách đơn giản và cơ bản nhất giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn mạnh khỏe, vui tươi.

 

Bố trí

 

Trong thiết kế nội thất chung cư, một nguyên tắc cần thiết là phòng khách phải là một căn phòng vuông vức, không góc nhọn, không được bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách, điều đó đảm bảo cho phòng khách luôn được duy trì ổn định. Nếu bạn muốn phòng khách nhà bạn trở nên ấm áp, bạn có thể thiết kế thêm lờ sưởi, lò sưởi có thể là thật cũng có thể chỉ mang tính trang trí. Tuy nhiên chỉ với điều đơn giản đó lại có thể mang lại điểm nhấn trang trí đẹp mắt cho căn phòng, đồng thời sẽ tạo thêm cho phòng khách không khí thân mật.

 

 

Ánh sáng

 

Phòng khách chính là nơi tiếp nhạn nhiều ánh sáng nhất trong tất cả các phòng trong ngôi nhà của bạn, vì vậy bạn cần chú ý một điều quan trọng rằng không được để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng tự nhiên. Khi thiết kế phòng khách bạn cần chú ý để cửa chính và cửa sổ với độ rộng tối đa có thể. Để có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, bạn cũng có thể dùng vách kính thay cho việc xây tường bao, cùng hệ thống rèm để ngăn phòng khách với không gian bên ngoài, như vậy bạn có thể thư giãn và gần gũi với cây cối bên ngoài hơn.

 

Trong kiến trúc hiện đại, các kiến trúc sư thường không trang trí trần phòng khách bằng các hình hoa văn nổi công phu bằng thạch cao như trước kia nữa. Mặc dù các hoa văn kiểu này trông sẽ rất đẹp đối với các ngôi nhà có trần cao, nhưng xét về mặt phong thủy thì thiết kế trần nhà như vậy sẽ không tốt, khiến chô ngôi nhà như có vật gì đè nặng và kiềm hãm vận khí.

 

 

Xu hướng cho trần phòng khách ngày nay thường là các loại trần ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh. Với thiết kể kiểu này cũng sẽ rất thuận tiện trong việc bố trí các loại đèn trang trí âm trần rất đẹp mắt. Ngoài ra thì việc tạo mảng cao thấp cũng tạo ra hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà, và như vậy là hợp với phong thủy, rất tốt cho gia chủ.

 

Màu sắc

 

Màu sắc là một trong những yếu tố mang ý nghĩa chủ đạo cho phòng khách nhà bạn vì nó có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Để có một phòng khách với màu sắc hài hòa, bạn chỉ cần chú ý một chút khi chọn màu sàn và sơn tường, sàn nhà nên có màu đậm nhất, sau đó đến tường và cuối cùng trần nhà sẽ có màu nhạt nhất, điều này theo ý nghĩa cổ xưa có nghĩa là: trời nhẹ, đất nặng.

 

 

Ngoài ra, trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi bước vào phòng. Bạn nên chọn màu sơn tường xanh nhạt, vàng chanh, hồng phấn để tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

 

Phong thủy

 

Thuyết phong thủy có ý nghĩa rất lớn, tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần cảu các thành viên trong nhà. Vì vậy khi thiết kế không gian sống, cụ thể là phòng khách thì ngoài việc cần chú ý đến vị trí, kết cấu, bố cục, cách trang trí… bạn còn phỉa quan tâm đến các yếu tố phong thủy sau:

 

 

Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn: đây là một điều tối kỵ trong phong thủy, vì nó có thể khiến gia chủ bảo lục, hống hách, các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm, mâu thuẫn.

 

Không treo những bức tranh bạo lực: những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hay các hình ảnh mãnh thú như hổ, sư tử, gấu… cũng không nên treo ở phòng khách. Thay vào đó bạn nên treo những bức tranh tượng trưng cho cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

 

Đừng làm rối phòng khách: Đây cũng là một trong những điều kiêng kị bạn cần tránh khi trang trí phòng khách.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật