Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Làm mới

Làm mới

Đối với gia chủ, ngôi nhà trong con hẻm nhỏ ở khu vực trung tâm Quận 5 sầm uất này có ý nghĩa hơn nhiều so với một chốn ở đơn thuần. Bởi đây là nơi anh đã gắn bó từ ngày mới được sinh ra cho đến khi bước vào tuổi trung niên.

 

 Do diện tích mặt bằng vỏn vẹn 2,8m x 12m nên khi xây mới lại ngôi nhà gia chủ chỉ được phép làm một tầng lửng, một lầu và sân thượng theo yêu cầu quy hoạch chung của thành phố. Ngày gia chủ quyết định làm lại ngôi nhà, anh và kiến trúc sư đều khá phân vân bởi anh còn có thể xây mới một căn nhà rộng rãi hơn nhiều, trên một miếng đất khác mà anh đang sở hữu. Cuối cùng anh đã chọn ở lại ngôi nhà này và làm mới nó. Lý do mang rất nhiều cảm tính: đây là nơi anh chảo đòi và đã sống hơn 40 năm cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm và hồi ức. Không nơi nào có thể thay thế cuộc sống bình yên trong ngôi nhà của bố mẹ ở con hẻm nhỏ đã thành thân thuộc này.

 

 Với quyết định đó của gia chủ, kiến trúc sư đã thiết kế nội thất lại ngôi nhà dựa trên tinh thần "khéo co thì ấm" về mặt không gian, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các khu vực chức năng cần thiết và không thiếu tiện nghi nào của cuộc sống.

 

 Phòng tắm nằm dưới khoảng thông tầng của trệt và lửng, được ốp đá hết chiều cao tường và đặt một bộ bàn ghế nhiều màu sắc, đem lại cảm giác vừa thoáng rộng vừa có điểm nhấn. Cầu thang được "đẩy" sâu vào phía cuối nhà để không choán chỗ những khu vực chức năng khác, đồng thời giúp phòng ngủ ở tầng trên "hưởng" trọn chiều dài ngôi nhà.

 

 Phòng ngủ của người mẹ ở tầng lửng có góc ngồi thư giãn và một hệ kệ lớn, nơi bày sách và những vật kỷ niệm của gia đình. Ở đó còn có chiếc tủ gỗ theo phong cách art deco mà theo gia chủ kể: "Mình bao nhiêu tuổi thì cái tủ ở nhà này được bấy nhiêu năm". Phòng ngủ chính của vợ chồng gia chủ chiếm trọn diện tích của tầng trên, bên trong là phòng tắm đứng được thiết kế mở với vách kính và những ô cửa hẹp thông ra hành lang cầu thang bên ngoài, tạo cảm giác rộng rãi đồng thời giúp thông gió tốt hơn, tránh được tình trạng thiếu ánh sáng thường gặp ở phòng tắm khi  bố trí sâu trong lòng nhà phố.

 

 Ngôi nhà xưa được làm mới với những tiện nghi không thể thiếu trong cuộc sống đương đại và nó vẫn là "ngôi nhà kỷ niệm" chứa đựng những tình cảm gia đình mãi mãi không mất đi theo thời gian.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật