Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Làm mới góc cũ

Làm mới góc cũ

Ngôi nhà và không gian sống gắn bó với con người, nó cũng cũ đi, già đi. Thời gian chứa đựng ký ức, nhưng điều đó không có nghĩa là cứ để nguyên những góc cũ như vậy. Cuộc sống vẫn tiếp diễn với bao điều mới mẻ và con người cần phải có những thông tin mới, hoạt động mới, cái nhìn mới - ngay trong ngôi nhà của mình, để tận hưởng một cuộc sống thú vị chứ không phải lặp đi lặp lại như một thói quen.

Chụp ảnh nhà của một khách hàng cũ, một lần nọ, tôi có hẹn trước để đến. Trước khi đi tôi gọi và hỏi rằng nhà có hoa chưa, chị bảo có rồi. Đến nơi, thấy có những mấy lọ hoa, tôi cảm ơn chủ nhà chu đáo quá! chị cười nói: Không phải hoa mua để chụp ảnh đâu; lúc nào cũng vậy đấy, lúc nào cũng có hoa, và thay đổi thường xuyên, để cho nhà đẹp, để cảm giác không gian nhà luôn tươi mới ...

 

Anh bạn đồng nghiệp của tôi, làm nhà được vài năm rồi. Nhưng mỗi lần tôi đến chơi là thấy mảnh vườn mỗi khác, thậm chí khác rất nhiều. Vấn đề ở đây không phải là chuyện cây cao hơn, hay đã trổ hoa, thay lá... mà là khác ở bố trí, cấu trúc, chức năng cái vườn. Anh bạn tôi thích trồng cây, làm vườn, chơi cá, thích sắp đặt ngoại thất... và cứ một thời gian là anh lại “quy hoạch" lại mảnh vườn nho nhỏ của mình, như một thú chơi.

 

Khi thì anh rải sỏi ở lối đi, lúc lại trồng cỏ; ngày trước bể thả súng, rồi lại phá bể xây bể mới to hơn nuôi cá koi Nhật Bản...; trước thì lối đi nép vào một bên, sau xây bể to nuôi cá hết cả chiều rộng sân nên phải... bắc cầu vào nhà. Thời gian gần đây tình hình có vẻ ổn, có lẽ anh sợ lũ cá bị ảnh hưởng nên không thay đổi nhiều. Nhưng tôi chắc rằng anh vẫn sẽ thay đổi, bởi anh luôn thích làm mới cái cũ!

 

Và rất nhiều người, thi thoảng lại nghĩ ra một thứ gì đó để sắp xếp, "đảo lộn” lại nhà mình. Không phải là lý do nhu cầu sử dụng thay đổi, không phải do đồ đạc hỏng cần thay mới, cũng không có vấn đề gì liên quan đến ... phong thủy mà cần điều chỉnh. Lý do chính là người ta thấy cần thiết có một cái gì đó mới mẻ, sinh động, hấp dẫn hơn; để có thể vui vẻ, hưng phấn trong không gian của mình, yêu ngôi nhà của mình hơn. Đặc biệt trong những dịp có sự kiện gì đó quan trọng, có thể là bất thường hoặc thường niên như là dịp Tết, người ta càng muốn thay đổi, "lột xác" cho không gian cũ, quen thuộc - đôi khi đến nhàm chán - trong ngôi nhà của mình.

 

Ngôi nhà và không gian sống gắn bó với con người, nó cũng cũ đi, già đi. Thời gian chứa đựng ký ức, nhưng điều đó không có nghĩa là cứ để nguyên những góc cũ như vậy. Cuộc sống vẫn tiếp diễn với bao điều mới mẻ và con người cần phải có những thông tin mới, hoạt động mới, cái nhìn mới - ngay trong ngôi nhà của mình, để tận hưởng một cuộc sống thú vị chứ không phải lặp đi lặp lại như một thói quen. Làm mới góc cũ trong ngôi nhà cũng là một cách chăm sóc nhà cửa, cách quan tâm đến không gian, tới cuộc sống gia đình; cũng là dịp thể hiện một chút cái tôi ở suy nghĩ - cách nhìn vấn đề, trong mắt thẩm mỹ, cùng sự khéo léo của đôi bàn tay...

Công ty thiết kế nội thất chung cư Amore

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật