Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Làm mát “chỗ” nóng

Làm mát “chỗ” nóng

Trong nhà, máy lạnh được gắn cố định và có liên quan nhiều đến các yếu tố kỹ thuật khác nhau. Những ngôi nhà xây mới có điều kiện chọn vị trí đặt để cục nóng máy lạnh từ trước, có tính toán gần với các giải pháp kiến trúc cụ thể và được theo dõi từ khâu thiết kế đến thi công hoàn thiện.

Để đảm bảo tản nhiệt tốt, cục nóng của máy lạnh phải được lắp đặt ở nơi thông thoáng: giếng trời, ban công, loggia, sân thượng … và mặt tiền (nhất là với nhà phố). Một cục vừa khô vừa nóng này dễ làm xấu đi những chỗ mà nó có mặt. Nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho phần ngoại thất, nhiều gia đình đã có những giải pháp làm đẹp chi tiết kỹ thuật khô nóng này rất thú vị mà vẫn đảm bảo cho thiết bị hoạt động tốt.

Trong nhà, máy lạnh được gắn cố định và có liên quan nhiều đến các yếu tố kỹ thuật khác nhau. Những ngôi nhà xây mới có điều kiện chọn vị trí đặt để cục nóng máy lạnh từ trước, có tính toán gần với các giải pháp kiến trúc cụ thể và được theo dõi từ khâu thiết kế nội thất đến thi công hoàn thiện. Nhờ xác định nhu cầu từ đầu, áp dụng các giải pháp kỹ thuật phù hợp mà sự hiện diện của dàn nóng máy lạnh "có lý" hơn trong tổng têể công trình, nhìn thẩm mỹ hơn. Ngược lại việc lắp đặt máy lạnh cho “nhà cũ” có thêm những khó khăn vì không được thoải mái thiết kế từ đầu như nhà mới. Tuy nhiên, dù lắp đặt từ đầu hay sau này mới gắn thêm khi nhà đã đưa vào sử dụng thì những cục nóng máy lạnh cũng có thể sẽ trở thành những “cục mụn”, điểm "tàn nhang” xấu xí trên “gương mặt” ngôi nhà, làm giảm đi vẻ xinh xắn của một chốn ở mà bạn yêu quý.

Để cục nóng máy lạnh không “khó thở” trong quá trình làm việc liên tục, việc trang trí thiết bị này, làm đẹp vị trí đặt để chúng hướng đến các giải pháp nhẹ nhàng, đảm bảo thông thoáng và thuận lợi cho công tác bảo trì, sửa chữa, Vệ sinh thường xuyên. Các hình thức trang trí thường thấy có thể là tạo ra hệ khung bao che bằng gỗ hay kim loại, có kết cấu thanh mảnh, nhẹ nhàng và có thể tháo ráp đơn giản để tiện thao tác sửa chữa, vệ sinh. Hoặc bạn có thể tham khảo đa dạng các kiểu trồng cây, tạo tiểu cảnh nhỏ để có thể làm dịu ánh nhìn vào góc “nóng nực” này mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng theo tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt cục nóng như các hình ảnh minh họa trong bài...

Bên cạnh đó, thông qua các hình thức che chắn, trang trí khác nhau có thể làm tăng độ bền cho cục nóng máy lạnh và cả máy lạnh di động, giúp máy hoạt động ổn định hơn... mặc dù loại thiết bị này được sản xuất có thể “sống” thoải mái ngoài trời mưa nắng...

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật