Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Không gian thiền cho lối sống đô thị

Không gian thiền cho lối sống đô thị

Phong cách kiến trúc và nội thất của ngôi nhà được triển khai từ nhu cầu và sự lựa chọn của chủ nhà - đôi vợ chồng trẻ theo đạo Phật, ưa thích một không gian thanh tịnh, nhẹ nhàng nhưng không quá tĩnh lặng bởi họ cũng là những cư dân trẻ của một đô thị năng động.

 Cải tạo một căn nhà cũ vừa bất hợp lý về mặt kiến thức vừa thiếu tiện nghi thành một không gian sống ấm cúng, lại tạo được nét riêng về phong cách kiến trúc - nội thất, đó là những gì người thiết kế đã đem đến cho chủ nhân ngôi nhà này.

 

 Với diện tích sàn 42m2, ngôi nhà khi chưa được cải tạo khá chật chội bởi cái cầu thang bố trí ngay giữa nhà. Cái ngách nhỏ bên hông nhà không có công năng cụ thể nào mà lại lãng phí diện tích sử dụng. Gian bếp rất nhỏ và bất tiện. Hai phòng ngủ ở tầng lầu cũng nhỏ bé và chật hẹp. Khi nhận nhiệm vụ cải tạo, người thiết kế đã dời chiếc cầu thang về vị trí hợp lý hơn, thu gọn nó lại, chia đôi nhịp bậc thang để không tạo cảm giác cầu thang quá dốc. Ngách bên hông nhà được mở rộng, đủ chỗ cho hai xe gắn máy, đồng thời là nơỉ phơi đồ. Gian bếp được đầu tư kỹ hơn, kết hợp với phòng khách - bàn ăn thành một tổ hợp mở và thoáng. Ở tầng lầu, hai phòng ngủ cũ được “gom” thành một, diện tích còn lại làm phòng sinh hoạt, ngăn cách bằng cửa lùa - một vách ngăn nhẹ, có thể “đóng, mở” tùy nghi lại giúp tiết kiệm điện năng.

 

Phong cách kiến trúc và nội thất của ngôi nhà được triển khai từ nhu cầu và sự lựa chọn của chủ nhà - đôi vợ chồng trẻ theo đạo Phật, ưa thích một không gian thanh tịnh, nhẹ nhàng nhưng không quá tĩnh lặng bởi họ cũng là những cư dân trẻ của một đô thị năng động. Phong cách Urban Zen là gợi ý của nhà thiết kế, được thể hiện rõ nét ở mọi không gian sống của căn hộ với gỗ là vật liệu chính, kết hợp với ánh sáng vàng ấm áp. Đáng chú ý là những lồng đèn trang trí bằng giấy và đèn hộp chiếm trọn mảng tường của khu vực ăn. Những bóng đèn T5 phía sau lớp mica được phủ một loại giấy của Nhật Bản sản xuất thủ công với họa tiết hoa lá tinh tế... Đồ đạc nội thất cũng như chi tiết gỗ trên tất cả các mảng miếng trang trí đều giản dị, chân phương theo phong cách Nhật Bản. Mảng màu xanh đại dương chiếm tỷ lệ khá lớn, thể hiện trên rèm cửa, trên vải bọc sofa, ở bức tranh phòng khách, trên vật liệu kính trong khu bếp... chính là yếu tổ đem lại vẻ trẻ trung và sự sinh động cho không gian.

 

Một chốn đi về đáng mơ ước với nhiều đôi vợ chồng trẻ.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật