Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Không gian riêng cho bé yêu

Không gian riêng cho bé yêu

Trong nhà, các con có riêng một căn phòng dành cho mình là tốt nhất. Đây là thế giới riêng của các con vừa là phòng ngủ vừa là góc học tập và vui chơi. Bởi thế, thiế kế ra sao cho hợp lý cũng là một vấn đề được nhiều ông bố bà mẹ quan tâm.

 Màu sắc căn phòng

 

Màu sắc căn phòng có tác động lớn đến sự hình thành tính cách của trẻ. Sử dụng gam màu tươi sáng sẽ giúp trẻ có tâm trạng sôi nổi, vui tươi. Các bậc cha mẹ nên chọn những màu mà trẻ thích. Các gam màu nên chọn là: hồng, đỏ, vàng, xanh, cam... khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ. Điều này tác động tích cực đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ cũng như tạo cảm giác thích thú cho trẻ khi được là chủ nhân căn phòng.

 

 

 

Hình 1: màu sắc tươi sáng giúp trẻ có tâm trạng vui tươi

 

 

Ánh sáng căn phòng

 

Thiết kế phòng cho trẻ nên chọn là nơi thoáng đãng, mát mẻ, có độ sáng vừa phải. Có thể sử dụng rèm cửa để điều chỉnh một cách linh hoạt nguồn sáng trong phòng. Phòng cần có cửa đón sáng tự nhiên. Ngoài ra, cần lưu ý đến việc luân chuyển luồng khí để tạo sự phát triển toàn diện nhất cho bé về sức khỏe, thể chất. Để đạt được mục đích này mỗi sáng sớm bạn nên mở cửa sổ và cửa chính phòng bé nhằm tạo thuận lợi cho quá trình lưu thông không khí.

 

 

Hình 2: ánh sáng thiên nhiên tốt cho sự phát triển của bé

 

 

Giường ngủ cho bé

 

Chọn giường ngủ cho bé nên chọn giường làm từ vật liệu gỗ tự nhiên. Đệm giường có độ cứng mềm vừa phải không nên cứng quá hay mềm quá. Vị trí đặt giường cũng rất quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến phong thủy phòng ngủ và giấc ngủ của bé. Không nên kê giường trực diện với cửa sổ phòng ngủ vì đó là nơi tận thu ánh sáng khiến giấc ngủ của bé bị gián đoạn. Đặc biệt khi cho bé ngủ không nên đặt bé trong tư thế đối đầu với bức tường của phòng tắm, nhà vệ sinh. 

 

 

Hình 3: Giường ngủ êm ái cho bé giấc ngủ ngon

 

 

Góc học tập cho bé

 

Góc học tập của bé nên kê gần ngay cửa sổ để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của bé. Bàn học tập của bé nên chọn phù hợp với chiều cao của bé, ghế ngồi có thể nâng lên hạ xuống được để phù hợp với sự phát triển chiều cao của bé tránh để bé ngồi sai tư thế khiến bé bị cận thị, cong vẹo cột sống. 

 

 

Hình 4: góc học tập hợp lý giúp bé tư duy tốt

 

  

Trang trí cho căn phòng

 

Các bậc phụ huynh nên chọn chủ đề con vật, thiên nhiên để trang trí phòng cho trẻ, nhưng chỉ nên chọn những con vật có tính hiền lành, thần thiện hay những nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích. Không nên chọn những con vật hung dữ như hổ, báo, sư tử vì gây cho bé tâm lý sợ hãi cũng như những ấn tượng không tốt. 

 

Ngoài ra cũng không nên chọn những vật dụng sắc nhọn, dễ vỡ  để trang trí phòng cho bé vì trẻ thường rất hiếu động gây những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy bậc cha mẹ nên chú ý đến điều này vì sự an toàn của con mình.

 

 

 

Hình 5: Góc trang trí cho bé gần với thiên nhiên

 

 

Trên đây là những gợi ý thiết kế phòng riêng cho bé yêu giúp bé có môi trường sinh hoạt vui tươi, sống động, thuận lợi cho sự phát triển của bé.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật