Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Không gian mở trong thiết kế nội thất

Không gian mở trong thiết kế nội thất

Ngày nay, thiết kế không gian mở đang dần trở thành một xu hướng, giúp tối đa hóa chức năng của ngôi nhà. Không chỉ trong các căn hộ chung cư, mà ngay cả nhà phố hay biệt thự rộng lớn cũng được phân chia theo không gian liên hoàn như vậy.

Hiện nay, những không gian chủ yếu được liên thông thường là phòng khách, bếp, phòng ăn hoặc phòng sinh hoạt chung và sảnh. Cá biệt, có những căn hộ studio hay chung cư mini còn được thiết kế mở hoàn toàn. Điểm đặc biệt của căn hộ này chính là “mọi không gian nằm trong một không gian”. Phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ cùng chung trong một căn phòng rộng mà không có tường ngăn, chỉ riêng có phòng tắm được đặt ở góc riêng, thậm chí nhiều gia đình hiện nay chỉ sử dụng vách kính cho phòng tắm để mở rộng các góc nhìn cho căn hộ.

 

Không gian mở có khả năng kết nối trực quan các khu vực, phô bày hết những nét đẹp của thiết kế nội thất. Cũng bởi vậy, việc lựa chọn và bài trí các vật dụng trở nên vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện nghi của ngôi nhà. Cũng bởi vậy, thiết kế mở giúp cho các vị khách có thể đánh giá sự khéo léo và cách sắp xếp nội thất khoa học của chủ nhà.
 
 
 
 
Thiết kế nội thất chung cư mở luôn khiến cho không gian thoáng đãng và rộng hơn. Vì thế, chúng đặc biệt hữu dụng cho nhà có diện tích nhỏ. Ưu điểm lớn của không gian mở là tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên bởi ánh sáng không bị ngăn cản mà có truyền từ khu vực này sang khu vực khác. Ngoài ra, sống trong căn hộ có thiết kế mở, các thành viên trong gia đình còn có thể giao lưu với nhau cho dù đang làm những việc khác nhau trong những khu vực riêng biệt, điều này khiến cho việc giao lưu giữa các thành viên trong gia đình diễn ra thường xuyên.
 
 
 
 
Một ngôi nhà có thiết kế mở sẽ mặc nhiên loại bỏ hết những bức tường ngăn chia, vì thế, bạn sẽ có ít không gian để trưng bày các bức tranh hay kệ tường trang trí. Bạn sẽ phải biến chính những chi tiết nội thất trở thành điểm nhấn cho toàn bộ không gian nhà mình.
 
 
 
 
Sự hài hòa trong thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng trong một không gian mở. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để tạo nên chỉnh thể thống nhất. Những bức tường cùng tông, các vật dụng cùng chất liệu và phong cách, các phụ kiện trang trí đều có nét tương đồng… sự kết hợp hài hòa sẽ tạo nên dòng chảy liền mạch từ không gian này sang không gian khác.
 
 
 
 
Sự ngăn cách bằng tường quen thuộc không còn, nếu bạn vẫn muốn có sự rõ ràng trong việc phân chia các khu chức năng, bạn có thể thay bằng vách kính, quầy bar hoặc một chiếc kệ để đồ… Ngoài ra, màu sắc hoặc ánh sáng cũng có thể tạo nên sự phân chia tương đối cho ngôi nhà. 
 
 
 
 
Xu hướng thiết kế không gian mở ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong các gia đình trẻ yêu thích phong cách hiện đại. Những lợi ích từ công năng và thẩm mỹ của chúng chắc chắn sẽ mang tới cho chủ nhân một căn hộ tuyệt vời, cho dù ngôi nhà không có lợi thế về mặt diện tích hay ánh sáng tự nhiên.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật