Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Không gian khó

Không gian khó

Quyết định tổ chức lại không gian, xoay chuyển trục và bỏ đi những tấm trần phẳng để mở rộng căn phòng đã khiến cho việc thiết kế vấp phải nhiều khó khăn.

 Bao nhiêu là đủ để thỏa mãn niêm đam mê? Mấy ai có thể khẳng định chắc chắn đâu là điểm dừng, khi đã bước chân vào cuộc chơi audio này!

 

Một chốn riêng tư cho những đam mê âm thanh dường như vẫn là chưa đủ. Khi giai điệu, khi lời ca tiếng nhạc đã thấm dần vào máu thịt, không gian sống xung quanh bỗng hóa chật chội, ngột ngạt hơn... Tôi đến thăm anh khi phòng nghe của anh vừa được cải tạo xong. Anh đà cơi nới gian phòng cũ, “chiếm dụng” một khoảng lớn của căn gác xép, lấn cả ban công nhà để dành chỗ cho âm nhạc. Anh hồ hởi kể với chúng tôi rằng: “Nhờ thay đổi phòng nghe như thế này, mình đã có chỗ để chơi dàn loa lớn”...

 

Quyết định tổ chức lại không gian, xoay chuyển trục và bỏ đi những tấm trần phẳng để mở rộng căn phòng đã khiến cho việc thiết kế vấp phải nhiều khó khăn. Gác xép, một không gian không dễ biến đổi thành chức năng phòng nghe vì sự đòi hỏi về tiêu chuẩn hình phòng và yêu cầu bắt buộc về trang âm. Để có được kết quả như hôm nay, anh đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu để khắc phục những nhược điểm về âm thanh do cấu trúc của tầng áp mái gây ra. Những hốc tường, những diện gỗ trên trần kéo dài đến tường và mặt sàn không chỉ đem lại tác dụng về mặt âm học mà còn mang lại cho căn phòng một dáng vẻ riêng độc đáo, một không khí phảng phất chút mộc, chút ấm áp.

 

Thành công lớn của anh không chỉ là biến đổi một không gian khó - tầng áp mái, thành một chốn thư giãn lý tưởng mà hơn hết, nó còn thỏa mãn được niềm đam mê của anh. Giờ đây với không gian mới rộng rãi này, anh đã có thể sắm sửa bộ dàn mới, trọn vẹn mong ước bấy lâu. Bạn bè đến thăm mỗi người một ý kiến, tán dương có, ngạc nhiên có, có cả những ý kiến không đồng tình, nhưng với anh, đó là một tác phẩm ưng ý, một tác phẩm của đam mê...

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật