Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Không gian bếp mở trong ngôi nhà hiện đại

Không gian bếp mở trong ngôi nhà hiện đại

Bếp mở đang là xu hướng nổi bật trong thiết kế nội thất hiện đại, giúp cho không gian ngôi nhà thêm gần gũi, gắn kết các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, một căn bếp mở luôn đặt ra nhiều yêu cầu đối với người thiết kế, sao cho các khu vực gắn kết với nhau thật hài hòa và đẹp mắt.

Không gian bếp mở là khi có sự liên hệ chặt chẽ giữa bếp và các khu vực phòng ăn, phòng khách. Bếp mở giúp tiết kiệm diện tích, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ bởi chúng không có vách ngăn với các phòng khác. Ngoài ra, một căn bếp mở còn khiến cho không gian trở nên ấm cúng hơn khi tạo ra sự giao lưu giữa các không gian, giúp người làm bếp có thể sinh hoạt chung với các không gian khác.

 

Đối với bếp mở, hệ thống tủ, kệ và thiết bị nhà bếp hiện đại góp phần không nhỏ tạo nên không gian nấu nướng hoàn hảo. Mọi vật dụng trong nhà bếp phải được bố trí gọn gàng và hợp lý, màu sắc đồng bộ với những thiết kế nội thất khác trong ngôi nhà. Những bức tường cùng tông, các vật dụng cùng chất liệu và phong cách, các phụ kiện trang trí đều có nét tương đồng… sự kết hợp hài hòa sẽ tạo nên dòng chảy liền mạch từ không gian này sang không gian khác.

 

 

Trong các thiết kế nội thất biệt thự, nhà bếp mở, các kiến trúc sư thường đặc biệt lưu ý đến hệ thống tủ bếp, bàn ăn. Các tủ bếp phải vừa đảm bảo công năng, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Căn bếp mở được ngăn chia với các không gian khác nhờ đảo bếp hay quầy bar mini. Vì thế, bạn có thể đặt thêm một số vật trang trí hay bình hoa nhỏ tại khu vực này để không gian thêm sinh động và đẹp mắt.

 

 

 

Để tạo nên sự phân chia tương đối cho không gian mở, người ta còn sử dụng ánh sáng. Với phòng khách và phòng bếp thông nhau, bạn có thể sử dụng hai loại ánh sáng khác nhau, phù hợp với từng không gian. Khu vực phòng khách nên dùng ánh sáng trắng, phổ rộng. Phòng bếp lại phù hợp hơn với ánh sáng vàng ấm áp, chiếu tập trung, đặc biệt là khu vực nấu nướng. Bàn ăn và quầy bar có thể dùng đèn thả như một điểm nhấn trang trí cho mỗi không gian riêng biệt.

 

 

Một điểm nữa cần lưu ý trong thiết kế nội thất là sự thoáng đãng cho căn bếp mở. Bạn có thể sử dụng hệ thống cửa kính nới rộng không gian, giúp mang lại cảm giác thư thái cho chủ nhân. Ngoài ra, không gian bếp mở đặt ra yêu cầu cao đối với việc xử lý mùi khi nấu nướng. Bạn nên lắp đặt hệ thống máy hút mùi và ống dẫn khói hiện đại, thường xuyên vệ sinh khu vực nấu ăn và hệ thống tủ bếp để căn bếp luôn sạch sẽ và thoáng đãng.

 

 

Thay vì những bức tường kín bao quanh, một căn bếp mở luôn tạo ra không gian thoáng đãng cho ngôi nhà. Nhờ đó, phòng bếp trở thành một trong những nơi sinh hoạt chung, gắn kết các thành viên trong gia đình.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật