Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Khai thác

Khai thác

Căn hộ như một thế giới tĩnh tại khác hẳn với cuộc sống ở khu vực có tòa chung cư. Vẻ tươi vui của màu sắc đã trở thành điểm nhấn thú vị song lại hài hòa với nét trầm mặc của chất liệu gỗ, đem đến một cảm giác thật bình yên.

Chính những yếu tố từ cuộc sống của gia chủ đã đem lại cảm hứng cho kiến trúc sư trong quá trình thiết kế nội thất. Do vợ chồng chủ nhân đều là huấn luyện viên yoga, chị lại là người vùng biển miền Trung, nên kiến trúc sư hình thành ý tưởng về một không gian mang phong cách zen với yếu tố biển được đưa vào nội thất.Trên cơ sở đó, những nơi tập yoga trong căn hộ được chăm chút kỹ lưỡng, cùng khá nhiều chi tiết trang trí đem lại phong vị biển. Phòng khách được bố trí một bộ sofa đỏ cùng một bức tranh sơn dầu lớn vẽ cảnh biển bình minh, cả hai gợi đến tác phẩm Cánh buồm đỏ thắm của Aleksandr Grin với câu chuyện đầy mộng mơ, từng làm say mê nhiều thế hệ người đọc Việt Nam. Một mảng màu tím nhạt chạy suốt từ phòng khách đến bức tường bên hông phòng ngủ làm sinh động hơn khu vực này mà không tạo cảm giác lòe loẹt. Dải màu này còn tạo sự liền mạch giữa các không gian chức năng. Bàn ăn được kê nối vào cột lớn giữa căn hộ, có vai trò ngăn cách khu vực tiếp khách với bếp, đồng thời giúp cho mắt nhìn đỡ bị “vướng” bởi cột.


Chủ đề biển ở phòng ngủ được thể hiện bằng màu xanh nhạt ở rèm, drap nệm, các món trang trí, những khung cửa rộng mở hết mức và sự rộng rãi tối đa nhờ được nối thông với phòng làm việc cũng là phòng tập yoga. Bức tường ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng làm việc trước đây đã được dỡ bỏ và thay bằng cửa lùa kiểu Nhật, đem lại sự linh động cho không gian.
Mọi vật dụng được đặt để trong nội thất đều có ý tứ. Các chi tiết, bo lượn nhẹ nhàng mà tinh tế trên đồ gỗ. Vài vật trang trí nhỏ trên hệ tủ kệ bố trí dọc cửa sổ lớn - nơi dùng làm kho chứa và “che” đi các thiết bị điện máy - cũng có ý nghĩa: chậu xương rồng và tượng gốm Bàu Trúc gợi nhớ quê hương vùng biển của nữ chủ. Mảng tường ở khu vực tập yoga trong phòng khách được xử lý với giấy dán tường xám sẫm - khác hẳn với những mảng tường còn lại trong căn hộ nhằm đem lại cảm giác sâu lắng và tập trung hơn. Tượng Phật đặt trên một consol cách điệu khiến cho “góc chết” bên cửa sổ trở thành một góc tâm linh.

Làm tốt hơn những yếu tố sẵn có của không gian ban đầu và quan tâm đến mọi chi tiết dù là nhỏ nhất của chủ nhân - quan điếm này của kiến trúc sư đã có kết quả thật thuyết phục.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật