Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Hương và sắc

Hương và sắc

Không phải bản thiết kế nào sau khi thực hiệt cũng thỏa mãn hoàn toàn mong muốn và nhu cầu của chủ nhân. Đưa vào được phong cách sống của họ ngay từ buổi đầu đến nơi ở mới như trường hợp căn hộ này.

  Để tạo được không gian sống phù hợp với khách hàng, hẳn nhiên nhà thiết kế nội thất phải bắt đầu từ chính nữ chủ nhân tương lai. Qua trao đổi với kiến trúc sư, chị cho biết mình thích một chỗ ở tĩnh lặng, mang lại cảm giác nhẹ nhõm, thư giãn; một căn hộ tiện nghi hiện đại nhưng mang nhiều nét thuần Việt. Những điều ấy vừa là gợi ý vừa là định hướng chi phối ý tưởng thiết kế căn hộ rộng 89m2 này, từ màu sắc đến các đường nét chi tiết của đồ nội thất.

 

Màu lá atisô được chọn làm màu sơn tường cũng là màu chủ đạo của căn hộ. Nó khá gần gũi với màu hoàng thổ thường thấy ở các ngôi nhà của người Việt ngày xưa nhưng dễ chịu hơn, phù hợp với cảm quan đương đại hơn. Đồ gỗ vẫn có màu sẫm truyền thống của người Việt, với các chi tiết quen thuộc ở chân bàn trà, bàn ăn, ở các khoen đồng, các taỵ nắm trên hệ thống tủ kệ phòng ngủ. Tạo ấn tượng nhất vẫn là đèn trang trí nhiều màu sắc, kiểu dáng ở các không gian khác nhau. Những ngọn đèn lồng được cách điệu từ hoa chuối, hoa sen... dung dị nhưng độc đáo. Căn hộ còn được “ướp” hương sả, quế, hồi..., những thứ thảo mộc cũng là gia vị gần gũi với bếp ăn của người Việt được bày trên kệ trang trí ở phòng khách, ở bàn ăn, phòng tắm... Hình ảnh của chúng lại được phóng to treo ở phòng khách, thể hiện sự nhất quán giữa hương và sắc.

 

 

 Đồ gốm trang trí là ý  tưởng thiết kế được chủ nhân đặc biệt hài lòng. Chị đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh đồ gốm, cơ sở sản xuất ở  Bình Dương. Những sản phẩm gốm "cây nhà lá vườn" được bày trong căn hộ từng đem lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống của chị. Với chị, chúng không chỉ là đò trang trí mà còn là một phần đời sống tinh thần, tình cảm của chị, là hồn của không gian sống yên bình này.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật