Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Hiền hòa nhà phố

Hiền hòa nhà phố

Những chủ nhân của ngôi nhà đã không yêu cầu kiến trúc sư đi tìm một cá tính quá mạnh cho không gian sống của họ.

Những chủ nhân của ngôi nhà đã không yêu cầu kiến trúc sư đi tìm một cá tính quá mạnh cho không gian sống của họ bởi như vậy sẽ không thế đáp ứng với tính cách, sở thích của mọi người. Những gì họ mong muốn đơn giản là sự tiện nghi và những nét chân phương, nhẹ nhàng, thích hợp với cả đại gia đình khi thiết kế nội thất chung cư. Những yêu cầu thoạt nghe có vẻ không khó để thực hiện, nhưng trong thực tế để có thể làm vừa lòng tất cả thành viên mà vẫn tạo được một phong cách xuyên suốt cho toàn bộ các không gian trong ngôi nhà quả là điều hoàn toàn không dễ.

 

Ánh sáng rất quan trọng đối với ngôi nhà

 

Hiền hòa nhà phố

 

Điều xuyên suốt đầu tiên là ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên đã được tận dụng và trở thành yếu tố không thể thiếu trong tất cả các khu vực. Kế đó sự thoáng đãng, có được bằng cách giảm thiểu đồ đạc, vật dụng nội thất, tiết chế các chi tiết và cả màu sắc kết hợp những ô cửa rộng. Những đồ nội thất không cầu kỳ, rườm rà, gam màu kem nhạt chủ đạo và những mảng xanh xuất hiện đúng chỗ khiến ngồi nhà phố nhiều góc cạnh trở nên “hiền” hơn. Khóm trúc xanh bên ngoài cửa sổ phòng khách khiến không gian tiếp đón thêm kín đáo, đồng thời tạo cảm giác như căn phòng nằm ngang với mặt đường chứ không “chênh vênh” - theo thuật phong thủy vì ở ngay trên tầng hầm. Cầu thang được thiết kế cạnh giếng trời cũng duyên dáng hơn với màu xanh cây lá và mảng hoa văn thạch cao được ốp dọc mặt đứng của giếng trời.

 

Phần sân sau đóng vai trò một khoảng vườn nhỏ đã trở thành góc nhìn thư giãn cho những thành viên nữ khi đang lo việc bếp núc. Có lẽ chính gian bếp là nơi gây chú ý nhất trong toàn bộ ngôi nhà, bởi chỉ ở đó mới có sự tương phản rõ rệt của màu sắc. Màu đỏ sậm nổi bật trên hai màu đen - trắng chủ đạo trở thành điểm nhấn vui mắt cho cả không gian này. Để có được vị trí đặt bộ bàn ăn như hiện tại cũng là một nỗ lực của nhà thiết kế kiến trúc khi tìm cách khắc phục những nhược điểm của thiết kế ban đầu. Vị trí bàn ăn theo thiết kế nhà mẫu là cầu thang từ tầng hầm dẫn thẳng lên nhà bếp, không chỉ tạo cảm giác khó chịu khi gần như giao nhau với cầu thang lên tầng trên còn khiến gian bếp trở nên chật chội. Để giải quỵết nhược điểm này, cầu thang từ tầng hầm lên đã được bẻ một góc 90o và hướng lên phía sân sau, chừa thêm diện tích cho bàn ăn đồng thời giữ được tính xuyên suốt của không gian.

 

Thiết kế nội thất nhà phố

 

Ở ngôi nhà này, cả thiết kế kiến trúc lẫn trang trí thiết kế nội thất biệt thự không gợi hình ảnh, chi tiết truyền thống nào song lại khiến người ta cảm nhận được cái “chất Việt” lan tỏa ở cuộc sống êm đềm “tam đại đồng đường” - phải chăng đó cũng là một phong cách sống đặc trưng của nhiều gia đình người Việt hôm nay? 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật