Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Góc làm việc cho nhà chật

Góc làm việc cho nhà chật

Linh hoạt hơn với góc làm việc bằng những thiết kế và lựa chọn nội thất thông minh. Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, gầm cầu thang… mỗi thoảng trống đều có thể đặt một góc làm việc với đầy đủ chức năng và tiện ích.

Ai cũng muốn có một nơi làm việc riêng tư cho mình, thế nhưng với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, đây là điều khá khó khăn. Một vài gợi ý về thiết kế nội thất dưới đây sẽ mang tới giải pháp về khu vực làm việc trong những căn nhà như vậy.

 

Ngoài việc lưu trữ đồ đạc, không gian dưới gầm cầu thang còn có thể trở thành một góc làm việc mini. Chỉ cần một bàn làm việc nhỏ gọn, máy tính, giá sách hoặc tủ để đồ, bạn đã có một phòng làm việc mini cực kỳ tiện lợi. Vài bức tranh treo tường cũng sẽ giúp tạo ra hứng thú khi làm việc. Tuy nhiên cần lưu ý đến nguồn chiếu sáng hợp lý bạn nhé.

 

 

Đối với những thiết kế nội thất chung cư, không có gầm cầu thang, bạn có thể tích hợp phòng làm việc với phòng khách, thậm chí cả phòng ăn. Tận dụng góc chết hay hốc tường trong phòng ngủ, bạn có thể tạo cho mình một phòng làm việc mini với những đồ vật cần thiết. Bạn có thể tích hợp với giá sách gắn trên hốc tường hay sử dụng bàn có ngăn kéo, góc nhỏ sẽ trở nên ngăn nắp và tiện dụng hơn.

 

 

Một chiếc bàn phụ bên cạnh sofa phòng khách cũng sẽ trở thành góc làm việc lý tưởng, giúp bạn vừa có thể tiếp khách, vừa trao đổi công việc với họ. Hoặc bạn có thể sử dụng sofa giường kết hợp với bàn nhỏ cao, khi đó, bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi mỗi lần mệt mỏi.

 

 

Do nhà chật nên khi sắp xếp bàn làm việc bạn cần chú ý đến việc lựa chọn những món đồ nội thất có thiết kế gọn nhẹ và tiết kiệm không gian. Bạn có thể cân nhắc đến các dạng bàn kệ, bàn gấp, bàn không chân. Các loại bàn này đều bắt vít và gắn trên tường, chân bàn hoàn toàn bị lược bỏ khiến cho căn nhà đỡ chật chội hơn.

 

 

Bạn còn có thể sử dụng dạng bàn kính. Đây là loại vật liệu đặc biệt giúp làm thoáng không gian, khiến cho góc làm việc của bạn như là tàng hình vậy. Những chiếc bàn kính còn giúp cho khu vực này thêm độc đáo và cá tính hơn.

 

 

Mỗi không gian đều tiểm ẩn một điều đặc biệt để bạn có thể kết hợp thêm chức năng cho nó. Chọn lựa những món đồ nội thất phù hợp cùng với sự khéo léo sắp xếp, bạn sẽ có một góc làm việc nhỏ nhưng vẫn đầy tiện nghi trong căn nhà của mình.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật