Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Góc học tập dành cho bé yêu

Góc học tập dành cho bé yêu

Khi thiết kế căn phòng cho bé yêu, các ông bố, bà mẹ thường chú ý đến góc học tập để giúp con mình có hứng thú và say mê học tập.

Màu sắc căn phòng

 

Màu sắc của góc học tập nên chọn là màu bé thích và hợp với màu tường của căn phòng để tạo cho bé sự thích thú khi ngồi học. Thông thường màu được lựa chọn là các khung màu sáng như: xanh, đỏ, hồng, vàng...

 

 

Màu sắc tươi sáng kích thích khả năng sáng tạo của bé

 

Bàn học

 

Trọng tâm của góc học tập là bộ bàn ghế cho bé ngồi học vì vậy, bộ bàn ghế phải thiết kế nội thất sao cho phù hợp với bé tránh để bé ngồi sai tư thế khiến bé có thể bị cận thị, cong vẹo cột sống. Hãy lựa chọn ghế có thể nâng lên, hạ xuống được để phù hợp với sự phát triển chiều cao của bé.

 

 

 

Bàn và ghế phù hợp với sự phát triển chiều cao của bé

 

 

Nếu gia đình bạn sử dụng một góc học tập cho 2 bé thì nên lựa chọn bàn học đôi để các bé có thể học cùng nhau và bé lớn có thể dạy bé nhỏ khi học tập, điều này cũng thuận tiện cho bố mẹ trong việc theo dõi và dạy con học.

 

Ánh sáng:

 

Ánh sáng phù hợp là yếu tố quan trọng đối với góc học tập, nếu căn phòng có cửa sổ nên lựa chọn kê bàn học ở gần cửa sổ và kết hợp đèn bàn hợp lý để bảo vệ mắt cho trẻ.

 

 

Bàn học đặt gần cửa sổ tận dụng ánh sáng thiên nhiên

 

 

Kệ sách

 

Để tiết kiệm không gian và thuận tiện việc tìm kiếm sách thì kệ sách thường được thiết kế liền với bàn học, cần lư ý về chiều cao của kệ sách cần phải phù hợp với chiều cao của bé để bé không bị ngã khi lấy sách, tài liệu.

 

Ngoài ra, nên có thể bố trí thêm những kệ sách nhỏ  bên cạnh bàn học để bé treo cặp sách hay lấy sách trở nên dễ dàng hơn.

 

 

 

Kệ sách nhỏ cạnh bàn học sẽ giúp bé lấy sách dễ dàng hơn

 

Phong thủy

 

Tuy nhiên cần chú ý một số yếu tố phong thủy sau để tạo điều kiện tốt nhất cho bé học hành chăm chỉ và đạt được kết quả cao:

Không bố trí ghế ngồi quay lưng về phía cửa ra vào hoặc cửa .

Sau lưng ghế cần có điểm tựa.

Không đặt tấm gương lớn sau ghế ngồi.

Không lắp kệ sách, giá sách có góc cạnh sắc nhon gần góc học tập.

 

Nếu góc học tập chỉ có thể đặt ở góc căn phòng thì bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí trời đất, xua tan sự tích tụ âm khí.

 

Nên đặt tấm bản đồ lớn hay quả địa cầu ở khu vực phía bắc, đông bắc hoặc phía tây căn phòng, điều này sẽ kích thích tư duy, giúp trẻ có tầm nhìn rộng mở hơn về cuộc sống và con người.

 

 

 

Góc học tập phù hợp dành cho bé

 

 

Trên đây là những gợi ý nhỏ giúp cho các ông bố, bà mẹ bài trí góc học tập cho các bé trở nên dễ dàng, tiện lợi và giúp bé đạt hiệu quả cao trong học tập. 

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật