Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Giải pháp văn phòng xanh

Giải pháp văn phòng xanh

Cuộc sống ngày càng hiện đại, việc sử dụng trang thiết bị máy móc tân tiến để đưa con người đến sự thư giãn, thỏa mái mà tiết kiệm thời gian, chi phí đang được nhiều gia đình, công ty, xí nghiệp ứng dụng. Tuy nhiên, đi đôi với yếu tố thuận lợi sẵn có là xuất hiện các bệnh dành cho khối văn phòng, đi từ nguyên nhân căng thẳng do hệ thống không khí không được lưu thông với bên ngoài cùng sự thải ra các chất độc từ trang thiết bị máy móc tân tiến.

Giải pháp văn phòng xanh được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề này và Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More sẽ gửi tới bạn đọc cách nhìn mới về không gian xanh và tầm ảnh hưởng của nó tới cuộc sống của tập thể cũng như đối với từng cá nhân trong công ty, xí nghiệp.

 

Văn phòng xanh không chỉ dừng lại ở trang thiết bị tân tiến mà nó còn đòi hỏi sự tham gia có mặt của mỗi nhân viên trong văn phòng, văn phòng xanh là một giải pháp không chỉ giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống mà còn là giải pháp giảm chi phí cho văn phòng, giảm tiêu thụ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm những tác động tiêu cực tới môi trường. 

 

 

Cây xanh được khuyến khích sử dụng, là đối tượng chính được hướng đến bên cạnh giải pháp sử dụng nguồn năng lượng gió và khí từ trực tiếp từ thiên nhiên khi chất lượng môi trường xung quanh không được tốt. Vì vậy, khi nhắc tới văn phòng xanh người ta thường nghĩ ngay đến cây xanh, đây cũng là một suy nghĩ đúng. Trong không gian văn phòng, tùy vào kích thước, vị trí bạn có thể lựa chọn cây xanh thích hợp, cây xanh sẽ không gây tốn nhiều diện tích, ngược lại nó có thể làm đẹp không gian văn phòng và có thể tạo ra nhiều khí oxy đồng thời có những loại cây có tác dụng phân giải các chất độc trong không khí cũng như khí nóng thải ra từ máy móc, trang thiết bị, từ đây giúp ngừa những căn bệnh xuất hiện trong khối văn phòng như các về đường hô hấp, nhiễm bẩn mắt và virus dị ứng.

 

 

Nếu vị trí bạn ngồi gần máy photocopy, máy vi tính, máy in thì hãy sắp xếp cho mình cây Hồng môn, cây Trầu Bà, cây Dương Xỉ để hút khi thải độc hại. Nếu bạn ngồi ở vị trí không tốt, có những góc nhọn hay cạnh nhà vệ sinh, hãy bố trí cho mình một cây cảnh có tán lá rộng để loại bỏ nguồn năng lượng xấu. Còn nếu bạn thường xuyên làm việc với máy tính khiến bạn bị đau đầu, mệt mỏi thì hãy bố trí cho mình một cốc nước và một cây xương rồng để làm giảm tính kim của máy tính, điều này sẽ làm đầu óc thư giãn và dễ chịu hơn.

 

 

Trong công việc nhiều nhân viên trong công ty thường có thói quen không tắt máy hay để các thiết bị máy móc trong chế độ ngủ khi đi ra ngoài hay đi ăn trưa trong thời gian dài, điều này không những làm giảm tuổi thọ của trang thiết bị máy móc mà còn khiến máy móc tiếp tục thải ra các chất độc, khí độc ra môi trường xung quanh và tăng chi phí vận hành máy móc. Đi từ ý thức, sự nhận thức của mỗi cá nhân đến môi trường xung quanh, các thành viên trong công ty cần chủ động sáng tạo, góp phần tạo ra môi trường xanh trong văn phòng bằng chính hành động của mình.

 

Với mỗi hành động nhỏ như tắt máy tính khi đi ra ngoài, tắt điện khi không sử dụng đến hay tăng nhiệt độ máy lạnh để giảm lượng khí thải ra môi trường cũng là cách tạo nên một môi trường xanh tại nơi sống, nơi làm việc. Để nhận thức tốt về các vấn đề tiết kiệm năng lượng hay không gian xanh, con người cần có kiến thức và hiểu biết nhất định liên quan tới biến đổi khí hậu, vai trò của một không gian xanh quanh nơi làm việc để từ đó họ thay đổi hành vi làm việc tại công sở và sẽ thân thiện hơn với môi trường. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật