Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Giải pháp tiết kiệm cho một không gian sống hoàn hảo

Giải pháp tiết kiệm cho một không gian sống hoàn hảo

Giải pháp tiết kiệm chi phí trong quá trình thiết kế đó chính là phải hiểu rõ mình và các thành viên muốn gì để chọn đồ nội thất thích hợp cho không gian và tránh lãng phí.

Một không gian sống hoàn hào không chỉ được đầu tư đầy đủ những vật dụng cần thiết cho ngôi nhà mà nó còn đòi hỏi phải đáp ứng nhu cầu sống của chủ nhân. Không gian mà chúng ta đang sống sẽ đem đến cho ta sự lưu luyến, cảm giác bình yên, thư thái, mơ mộng và cảm nhận thường xuyên sự lạc quan, sinh lực dồi dào. Home sweet home là vì vậy! Đó là một không gian sống hoàn hảo của mỗi người. Xu hướng trang trí căn hộ hiện nay rất đa dạng khi mà nhu cầu ở căn hộ ngày càng nh iều và thường những cư dân căn hộ là những gia đình trẻ, những người trẻ tuổi có thu nhập khá và sức sáng tạo không giới hạn nhưng nhìn chung, họ vẫn hướng đến những thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, trẻ trung, thanh lịch, phù hợp với không gian không quá lớn của "ngôi nhà căn hộ". Để quyết định cho không gian sống riêng, mỗi người đều đưa vào trong ngôi nhà của mình những cách bài trí theo cá tính và gu thẩm mỹ riêng.

 

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm thế nào để trang trí nhà cửa mà không phải tốn quá nhiều chi phi khi thực hiện, đó là điều không dễ dàng.

 

Giải pháp tiết kiệm cho một không gian sống hoàn hảo

 

Chúng ta đều hiểu cái khó khi bắt tay vào thực hiện, chúng ta phải hao tổn quá nhiều thời gian và tiền bạc vào công việc này nhưng vẫn chưa thực sự cảm thấy hài lòng. Việc tiết kiệm trong trang trí nhà cửa không đơn thuần chỉ là tiết kiệm trước mắt mà phải nhắm đẽn những hiệu quả tiết kiệm lâu dài. Với những không gian sống dạng căn hộ thi việc tiết.kiêmk sẽ gói gọn trong các khoản chi cho các thiết bị nội thất trong nhà, chính vì vậy đây là lúc chúng ta cần quan tâm đến việc làm thế nào để đạt hiệu quả tiết kiệm tối đa. 

 

LÊ HOÀI PHƯƠNG - GĐ marketing La Cochinchine spa 

Một không gian sống hoàn hảo không chỉ mang lại những giá trị thẩm mỹ mà còn cả những giá trị sử dụng nữa. Vì vậy, không gian đó phải thể hiện được phong cách cũng như những thói quen của người sở hữu để có thể tạo thành tính hài hòa giữa con người và không gian sống. Nói đơn giản, một không gian sống hoàn hảo phải làm cho người ta cảm thấy thỏa mãn được sống và trải nghiệm hàng ngày trong không gian đó. Với tôi, những khoảng không gian mở với những mảng tường trang trí sáng tạo là quan trọng và những tiêu chuẩn thẩm mỹ này là điều có thể đạt được dễ dàng, chi phí thấp và thể hiện được tính đơn giản của cuộc sống. Theo tôi, số tiền phải bỏ ra hoàn toàn tùy thuộc vào dự kiến của chủ nhân vê hình thức nội thất của căn hộ. Sở thích và mong muốn của mỗi người thường khác nhau nên số tiền đầu tư cũng thay đổi theo đó. Dù sao cũng có một yếu tố có thế tiết giảm số tiền đầu tư đáng kể. Yếu tố mỹ thuật là điều sẽ đem lại một căn hộ đẹp, màu sắc hài hòa với nguồn ánh sáng tự nhiên dễ chịu sẽ tạo thành một không gian sống thoải mái đáng hài lòng với chi phí phù hợp. Điều này phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và kinh nghiệm của nhà thiết kế kiến trúc.

 

Có cảm nhận mỹ thuật trong thiết kế nội thất biệt thự là rất quan trọng, theo kinh nghiệm của mình, một thiết kế hoàn hảo phải thể hiện được tính sáng trong liên kết các khoảng không gian để có được một tầm nhìn tối ưu. Trong các thành phố đã và đang phát triển, giá nhà đất tăng cao và các khoảng không gian sống càng lúc càng thu hẹp. Bởi thế, việc thiết kế phải tối ưu hóa được sự liên kết các khoảng không gian sống của căn hộ. Yếu tố quyết định trong thiết kế là phải tạo được tính thoái mái và hấp dẫn của không gian sống.

 

Việc chọn lựa nguyên vật liệu có tác động lớn đến chi phi. Nếu các khoảng không gian đã có sẵn, nên tính đến việc trang trí cho từng phần thay vì cải tạo toàn bộ tổng thể Phải có một ý tưởng thiết kế minh bạch cho hình thức cũng như cảm nhận để từ đó chọn nguyên vật liệu. Sử dụng đồ nội thất lớn bằng nguyên liệu thiên nhiên để trưng bày như tượng đá hay bán ca phê bằng thân cây có thể tạo thành điểm nhấn cho không gian và tiết kiệm chi phí.

 

Kiến trúc sư RENAN FARIAS - Công ty Kiến Trúc và Thiết kế Nội thất Gema

Việc lựa chọn nhà cung cấp vật liệu uy tín cũng giúp tiết kiệm thời gian thi công và bảo đảm chất lượng lâu dài.

Tôi và các chuyên gia trong công ty tư vấn, thiết kế Gema đã tư vấn và thiết kế không gian sống cho nhiều dự án căn hộ tại TP.HCM. Liên quan đến đề tài giải pháp tiết kiệm cho không gian sống dạng căn hộ, kinh nghiệm của tôi chính là làm thế nào để giúp khách hàng tiết kiệm vê lâu dài, tiết kiệm năng lượng sử dụng cho ngôi nhà, đó mới là cách tiết kiệm tối ưu. Chúng tôi muốn mang lại cho khách hàng một không gian sống thanh nhã với chi phí tương ứng với giá trị sử dụng thật sự, nhưng vẫn đảm bảo mối quan tâm lớn của chúng tôi tới môi trường và tài nguyên thiên nhiên được chú trọng đúng mức. Việc sắp xếp vị trí, phối hợp các tính năng của các khu vực sinh hoạt sao cho thuận lợi và tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên hay gió trời nhằm mục đích vừa tiết kiệm năng lượng nhưng cũng vừa giúp con người được trở về gần hơn với thiên nhiên, mang không khí thiên nhiên vào nhà, làm cho không gian trở nên nhẹ dịu và thoáng khí.

 

Bên cạnh việc thiết kế tổng quan cho ngôi nhà, chúng tôi cố gắng tư vấn cho khách hàng sử dụng những vật liệu tái chế, những vật liệu không sử dụng nhiều năng lượng như: sơn tường màu trắng giúp nhà trông sáng hơn, giúp khuếch tán ánh sáng thiên nhiên, giúp hạn chế phần nào việc sử dụng ánh sáng nhân tạo (đèn điện), điều này giúp tiết kiệm chi phí lâu dài trong suốt quá trình sử dụng nhà cho gia chủ. Bên cạnh đó, công trình được sử dụng hoàn toàn chất liệu da thân thiện với môi trường cho nội thất giúp tiết kiệm chi phí nội thất nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, và giúp bảo vệ thiên nhiên. Gỗ nhân tạo được sử dụng cho sàn nhà giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang những lợi ích như khi sử dụng sàn gỗ thiên nhiên, đồng thời giúp bảo vệ nguồn tài nguyên rừng.

 

Thiết kế nội thất biệt thự

 

Tóm lại, việc tiết kiệm ở đây không chỉ là tiết kiệm trước mắt trong việc thiết kế nội thất hiện tại mà còn là kế hoạch tiết kiệm toàn diện lâu dài cho gia chủ, ví dụ sử dụng ánh sáng thiên nhiên để tiết kiệm điện năng trong suốt quá trình sử dụng, không chỉ là tiết kiệm về chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên cần phải bảo tồn hay sử dụng những sản phẩm có chất lượng cao để tránh những phiền phức không đáng có cho gia chủ trong quá trình sử dụng và bảo trì. Tôi cùng các đồng nghiệp tại Gema không chỉ hướng tới vẻ đẹp bên ngoài của một công trình thiết kế nội thất mà còn luôn đặt lên hàng đầu độ bền bỉ của công trình cùng thời gian, để trên tất cả mang tới một chốn bình yên thanh nhã giúp khách hàng của mình có những giờ phút nghỉ ngơi sau những bộn bề của cuộc sống thường ngày. 

 

Nhà thiết kế Trần Thanh Trúc - GĐ cty sáng tạo ý tưởng, trang trí thiết kế nội thất Man Tao

Điều cần tránh: Tránh chọn mua những món đồ mang tính thời trang, xu hướng vì chúng rất dễ bị thay đổi khi không còn phù hợp nữa.

Không gian sống hoàn hảo là nơi đáp ứng được tối đa nhu câu thiết yếu, sự tiện nghi cần thiết của đời sống, những thói quen sinh hoạt của từng gia đình và từng người. Chính vì vậy mà việc bỏ ra bao nhiêu để có được một căn hộ tươm tất phụ thuộc vào hai ỵếu tố: chính chúng ta là những nhu cầu cơ bản cho sự tiện nghi.

 

Đối với những không gian dạng căn hộ, với những diện tích giới hạn và theo những kết cấu đã định hình sẵn, việc trang trí thiết kế nội thất sao cho tiết kiệm nhất buộc chúng ta phải tính toán thận trọng. Đầu tiên, chúng ta phải bố trí phòng ốc phù hợp và định hình cho mình một phong cách riêng. Chúng ta là người đơn giản, vậy chỉ cần trang bị cho không gian sống của mình những vật dụng cơ bản dùng trong sinh hoạt như: bộ sofa, bàn ăn, giường ngủ... chúng ta đã bớt đi được những khoản tiền dùng cho việc mua những món đồ trang trí khác mà đảm bảo sự hoàn hảo cho không gian sống của mình. 

 

Nhưng nếu bạn là người cầu kỳ, thích nhiều điểm nhấn cho ngôi nhà mình, bạn nên cân nhắc lựa chọn những món đồ với kiểu dáng, chất lượng và giá trị phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

 

Và một trong những cách giúp tiết kiệm cho bạn về lâu dài chính là chất lượng của những món đồ mà bạn lựa chọn. Khi bạn mua những sản phẩm có giá trị sử dụng lâu dài, bạn đã tiết kiệm tiền trong thời gian lâu dài tuy trước mắt giá thành có hơi cao hơn so với những sản phẩm cùng loại khác. Đây được xem là lựa chọn thông minh cho những người hiểu về giá trị của món đồ và đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, nên tránh chọn mua những món đồ mang tính thời trang, xu hướng vì chúng rất dễ bị thay đổi khi không còn phù họp nữa.

 

Một cách nữa giúp bạn tiết kiệm tiền trang trí thiết kế nội thất chính là bạn nên tìm cho mình một nhà trang trí thiết kế nội thất giỏi. Họ sẽ giúp bạn thiết kế nên không gian hoàn hảo nhờ vào sự hiểu biết và con mắt thẩm mỹ, có nghề của họ. Tin tưởng và giao phó việc trang trí thiết kế nội thất cho chuyên gia sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật