Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Để sống lâu dài

Để sống lâu dài

Chủ nhân ngội biệt thự ở Quận 2 (TP HCM) này là đôi vợ chồng trẻ trên dưới 30 tuổi. Chỉ cần nhìn quy mô phòng ốc và phong cách trang trí nội thất trong không gian sống khá bề thế này, có thể biết được gia chủ đã tính toán khá kỹ và có kế hoạch sống lâu dài với ngôi nhà của mình.

 

 Ngôi biệt thự có diện tích xây dựng 120m2 gồm tầng trệt, hai lầu và có thời sáu phòng ngủ; quá nhiều so với nhu cầu của đôi vợ chồng trẻ và hai đứa con nhỏ nhưng đó cũng là cách đầu tư cho tương lai xa của nhiều người Việt Nam hiện nay. Những người trẻ thường lựa chọn không gian sống mang phong cách hiện đại nhưng chủ nhân biệt thự này lại hoài cổ, thích kiến trúc thời thuộc địa với đồ đạc nội thất bằng gỗ màu nâu sẫm, ít chi tiết...

 

 

Kiến trúc sư đã đưa khối kiến trúc vào giữa khu đất rộng 250m5, tạo những mảng vườn bao quanh, nhờ vậy các không gian chức năng của ngôi nhà dù tách biệt nhau nhưng đều có các khoảng mở ra sân vườn. Phòng khách bày bộ sofa màu kem; sàn, hệ tủ kệ và khung cửa đều là gỗ tự nhiên (cũng là chất liệu được sử dụng cho các không gian khác), rèm cửa màu nâu sẫm cùng tông màu gỗ, quạt trần kiểu cổ điển, ở một góc phòng là chiếc đàn piano... Tất cả tạo nên một không gian tiếp đón ấm cúng, khoan hòa. Khu vực ẩm thực và gian bếp lùi về phía sau, tách biệt hẳn với phòng khách. Bộ bàn ăn 10 chỗ ngồi, đảo bếp còn có chức năng như một quầy bar thấp. Ranh giới giữa bàn ăn và bếp là một mảng tường theo kiểu vòm, tạo điềm nhấn cho khu vực này.

 

 

Cầu thang liên kết các tầng là sự kết hợp của gỗ với lan can bằng sắt uốn khá chi tiết. Các phòng ngủ dự phòng ở tầng 2 đều chưa được khai thác. Phòng ngủ master của vợ chồng chủ nhân cũng như phòng của con cái đều ở tầng I. Phòng ngủ master khá rộng với ban công riêng để ngắm cảnh quan sông Sài Gòn ngay tầm mắt. Đáng chú ý nhất là phòng tắm master có vị trí đắc địa nhất, mở tầm nhìn ra mảng xanh bên ngoài - đây là nơi được đặc biệt chăm chút từ gạch ốp lát cho tới thiết bị vệ sinh để trở thành một không gian thư giãn sang trọng. Chiếm diện tích khá rộng ở tầng I còn thư viện, nơi gia đình chủ nhân dành nhiều thời gian để quây quần bên nhau: có góc làm việc của bố, góc học tập của hai cô con gái, tủ sách phủ gần hết hai mảng tường và một sofa dài.

 

 

Gia đình nhỏ này chỉ mới chuyển về đây sống từ cuối năm 2011, nhưng có thể nhận thấy ngôi nhà đã toát lên không khí đầm ấm mà những người chủ đã phả vào không gian sống của mình. 

 

  Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật