Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Đảo bếp trong căn bếp hiện đại

Đảo bếp trong căn bếp hiện đại

Đảo bếp giúp cho người nội trợ có thể làm việc linh hoạt hơn, ở mọi hướng khác nhau, là trái tim của căn bếp hiện đại, giúp cho các thành viên trong gia đình vừa quây quần trò chuyện, vừa cùng nhau chuẩn bị những bữa ăn ngon.

Có một phòng bếp như ý cũng là cách để bạn nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình. Bởi lẽ, đó không chỉ là nơi dành riêng cho người nội trợ mà còn là không gian quây quần của các thành viên cùng nhau chuẩn bị cho những bữa cơm sum họp. Để có được một nơi như thế, thiết kế nội thất cho phòng bếp hiện đại thường không thể thiếu một đảo bếp tiện dụng và cũng đầy phong cách.

Đảo bếp còn gọi là bàn đảo, một phần của tủ bếp nhưng được tách rời, không dựa vào tường mà đặt ở vị trí trung tâm, cân đối với không gian bếp. Đảo bếp cho phép các bà nội trợ làm việc từ mọi hướng, tạo thêm không gian làm việc cũng như trang trí cho căn bếp. Đảo bếp là nơi sơ chế thức ăn, trung chuyển thức ăn, đồ đạc, thậm chí còn có thể làm quầy bar hay bàn ăn nhẹ.
 
 
 
 
Điểm cộng nữa khi bố trí đảo bếp là tạo thêm không gian lưu trữ đồ đạc. Các bà nội trợ có thể thêm nhiều ngăn kéo ở đảo bếp, thậm chí là khung treo đồ bên trên. Những tiện nghi như bếp từ, lò nướng… cũng có thể đặt trong đảo bếp, rất hữu ích khi gia đình bạn tổ chức tiệc và có nhiều người, nhiều việc phải làm khi chuẩn bị. Nhiều đảo bếp còn đặt cả bếp nấu ăn trên đó. Khi ấy, bạn cần lưu ý lắp thêm thiết bị hút mùi để không khí được lưu thông và thoáng đãng hơn.
 
 
 
 
Đối với đảo bếp, bề mặt là phần vô cùng quan trọng vì đó là nơi bạn thao tác chính. Vì thế, vật liệu chính thường là đá granite hoặc gỗ tự nhiên có kính đậy. Ngoài ra, bạn có thể dùng hợp kim, thép không gỉ. Trên thị trường hiện nay hiện có nhiều loại đảo bếp đa dạng, phù hợp với nhiều thiết kế nội thất chung cưphòng bếp lại được thiết kế khác nhau. Mọi đường nét, kiểu dáng của bàn đảo thường hài hòa với hệ thống tủ bếp và không gian xung quanh nó.
 
Bàn đảo nên có cùng chiều cao với bàn bếp. Tuy nhiên, nếu bạn tận dụng nó làm bàn ăn nhẹ cho bữa sáng thì cũng có thể tăng chiều cao của nó lên một chút để phù hợp khi đặt ghế ngồi. Khoảng cách giữa đảo bếp và tủ bếp cũng nên vừa đủ để có thể thoải mái mở các cánh cửa mà không gay vướng víu, thường tối thiểu là 1m. 
 
 
 
 
Với một căn bếp có diện tích nhỏ và bạn vẫn muốn sử dụng đảo bếp cho công việc bếp núc của mình thì một bàn đảo di động là gợi ý khá phù hợp. Đó đơn giản chỉ là chiếc đảo bếp mini được lắp thêm bánh xe hoặc chân trượt, bạn có thể tùy ý thay đổi vị trí của nó trong bếp. Khi chế biến, nó có thể là một nơi vô cùng tiện ích dành cho thức ăn, rau, củ, có ngăn lưu trữ cho bát, khay đựng, dao, thớt… Khi thưởng thức bữa ăn, bạn kéo nó sang một phòng khác để tạo không gian rộng rãi hơn. Sự sáng tạo và linh hoạt khiến cho căn bếp trở nên hiện đại, tiện ích. Tham khảo thêm ý tưởng trong các thiết kế nội thất biệt thự để có một không gian nấu nướng như ý nhé!
 
 
 
 
Với căn bếp hiện đại, đảo bếp giống như một trái tim vậy. Bởi thế, khi thiết kế nội thất, bạn nên cân nhắc đến chi tiết này để hoàn thiện hơn cho không gian nấu nướng và sum họp của gia đình.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật