Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Con người - Cây xanh và Mặt nước

Con người - Cây xanh và Mặt nước

Vì lẽ đó, một xu hướng mới để một số gia chủ lựa chọn không gian sống cho mình là những khu biệt vườn nằm trong một quần thể sinh thái tốt, cách trung tâm thành phố một vài chục km nhưng có quy hoạch, cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện.

 Đáp ứng nhu cầu ấy, cuối năm 2009, với dự án khu đô thị sinh thái Ecopark, chủ đầu tư muốn đưa yếu tố cây xanh - mặt nước như một hệ thống điều hòa không khí tự nhiên. Dự án này được quy hoạch theo hướng nhấn mạnh vào mối quan hệ giữa con người và hai yếu tố quan trọng của thiên nhiên: cây xanh - mặt nước. Dự án này có lợi thế về vị trí - mặt nước tự nhiên là sông Bắc Hưng Hải và kênh Lây Sa chảy qua khu đô thị. Ngoài ra, kiến trúc sư còn tạo ra diện tích mặt nước nhân tạo, sử dụng trong thiết kế đô thị với mục đích giải trí, điều hòa không khí, tạo ra giá trị môi trường và cảnh vật và để phân biệt - xác định không gian.

 

 

Con người - Cây xanh và Mặt nước

 

 

Với khu biệt thự mẫu, các kiến trúc sư đã tạo được cảm giác thư thái, thoáng đãng, khai thác tối đa sự gần gũi với thiên nhiên. Không có hàng rào sắt, chấn song, những ô cửa kính tấm lớn và cây cỏ, hoa lá bao quanh nhà giúp gia chủ ở tại vị trí nào, từ cổng vào qua sảnh đón tới phòng khách, sang khu vực bếp - phòng ăn hay lên các phòng ngủ tầng lầu, đều cảm nhận được sự hiện hữu của cây xanh, mặt nước, nắng và gió. Với một không gian sống luôn dồi dào những góc nhìn thú vị như vậy thì một phong cách trang trí nội thất đơn giản về hình khối, hạn chế tối đa những đường nét chi tiết rườm rà là một phương án hợp lý để người thiết kế kiến trúc lựa chọn. 

 

 

 

 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật