Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Cổ điển mà ít cầu kỳ

Cổ điển mà ít cầu kỳ

Nội thất theo phong cách cổ điển ngày nay đang được rut tỉa lại những nét cơ bản, đề cao tính kinh tế và kỹ thuật thi công hiện đại đã khiến các thiết kế phức tạp, tỉ mỉ kiểu xưa không còn được chuộng.

 Có một số mặc định lâu nay cho rằng làm nhà theo kiểu cổ điển (cụ thể là cổ điển tây phương) đồng nghĩa với các cách thức trang trí cầu kỳ, gờ chỉ, cửa vòm, đèn chùm lung linh … Tuy nhiên, chính những người lâu năm trong nghề, kể cả những người trẻ cũng phải thừa nhận rằng: Phong cách cổ điển hay hiện đại mà làm cho “tới nơi” thực sự không dễ. và mặt khác, phong cách cổ điển cũng cần xem xét dưới nhiều góc độ để hiểu đúng, làm đúng.

 

Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển ngày nay đang được rut tỉa lại những nét cơ bản, đề cao tính kinh tế và kỹ thuật thi công hiện đại đã khiến các thiết kế phức tạp, tỉ mỉ kiểu xưa không còn được chuộng. Thay vào đó là các bố trí hình khối màu sắc đằm thắm giản dị hơn, đôi khi đến mức mộc mạc Một vài thủ pháp sau có thể mang lại cho nội thất không khí cổ điển mà không cầu kỳ đó:

 

Có nhiều người chê sự phức tạp của phong cách cổ điển. Một phần lớn khác lại đam mê nét điệu đà được tạo nên từ sự thanh lịch. Những chi tiết được chắt lọc từ cổ điển rất phù hợp với thời hiện đại trong không gian hiện đại. Sự hoài cổ khi màu sắc được phối hơi trầm lại như màu xanh lam ngọc đi cùng màu gạch nâu non, và xuất hiện vài nét vòm cong uốn lượn gợi một chút dấu hiệu cũ kỹ.

 

Phong cách cổ điển ngày nay không chỉ mang tính hoài cổ mà còn là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế định vị lại gu thẩm mỹ của thế hệ sau. Trong không gian có phần cũ kỹ thậm chí kinh điển đó vẫn luôn hiển thị rõ ký ức thâm trầm, kỷ niệm sâu lắng và một phong cách sống chậm mà sang, dù chỉ là vài chi tiết nho nhỏ, xinh xinh.

 

Màu sắc vàng tươi có thể dễ gây chói, nên phải chọn lọc và phối cho tinh tế. Cách phối này trong không gian nhỏ như góc bàn ăn sẽ cho nét thư thái nhẹ nhàng trên nền trắng trang nhã, tác dụng tạo sự rộng rãi, thoải mái, sáng sủa mà không kém phần lịch lãm.

 

Đôi khi không nhất thiết phải trang trí cầu kỳ hay chọn vật dụng đắt tiền, mà những điểm xuyết nhẹ nhàng mang chất liệu sống của ngày hôm qua như lò sưởi, tranh ảnh cũ, sắt uốn, tường sơn loang lổ, gạch không tô...cũng đủ gợi lên không khí của những " mùa cổ điển” trong nội thất rồi .

 

Phòng ngủ, góc thư giãn riêng tư là nơi tạo nhiều cảm hứng để chăm chút. Một khu vực bố trí sofa mềm mại hay giường kiểu đồng quê nếu giá giảm đúng mức sẽ hình thành một chỗ nghỉ ngơi êm ái và ấm cúng, làm người thụ hưởng cảm thấy được nâng niu, yên ấm .

 

Nếu chủ nhà ưa thích không gian sinh hoạt ấm cúng, đồng thời mang nét giản dị xưa cũ thì tông màu nâu trâm trên nền gỗ cùng chất liệu để trần là một sự kết hợp khéo. Gam màu nóng và trầm trước đây thường xuất hiện trong các ngôi nhà hoàng gia, quý tộc nếu không phải là màu chủ đạo cho toàn bộ nội thất thì cũng nên dùng ở phòng ăn, phòng khách hay phòng đọc sách.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật