Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Chút “linh tinh” cho vườn thêm xinh

Chút “linh tinh” cho vườn thêm xinh

Nếu dạo chơi trong vườn bất chợt muốn nghỉ chân thì những chiếc ghế bố trí hợp lý, độc đáo sẽ là lựa chọn hàng đầu. Vài khúc cây gác lên nhau, chiếc xích đu trắng xinh hay mấy đôn xi măng sơn màu … đều có thể trở thành chỗ ngồi duỗi cẳng thư nhàn.

 Vườn cảnh không chỉ có cây cối, hoa lá. Các “phụ kiện” trong vườn luôn là yếu tố điểm xuyết, dẫn dắt, gia tăng tiện nghi và tạo nét duyên riêng cho mỗi khoảng vườn. Tùy theo mức độ đầu tư khác nhau, các thứ “linh tinh” này có thể làm ngay từ phần cứng như đèn, giếng nước, tượng đá … hoặc thêm bớt vào khi sử dụng như ghế ngồi, xếp đặt tiểu cảnh.

 

Khác với các loại hình vườn đã định hình phong cách lâu nay trên thế giới như vườn thiền Nhật Bản, vườn kiểu hoa viên Trung Hoa hay vườn lâu đài Châu Âu, vườn trong nhà phố, biệt thự ở điều kiện đô thị Việt Nam khá phong phú về kiểu dáng, ít chịu các gò bó nghiêm ngặt về quy cách và chất liệu. Do vậy việc thêm bớt những vật trang trí trong vườn có thể tùy theo diện tích, điều kiện cây cối, ánh sáng, không gian … miễn sao tạo cá tính riêng, tiện dụng và đạt thẩm mỹ.

 

Nếu dạo chơi trong vườn bất chợt muốn nghỉ chân thì những chiếc ghế bố trí hợp lý, độc đáo sẽ là lựa chọn hàng đầu. Vài khúc cây gác lên nhau, chiếc xích đu trắng xinh hay mấy đôn xi măng sơn màu … đều có thể trở thành chỗ ngồi duỗi cẳng thư nhàn.

 

Đôi khi một vài sắp đặt cơ động như  vài bức ảnh xưa trên giá gỗ, xe bò chở hoa hay chiếc xe đạp “em chở mùa hè của tôi đi đâu” hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả cao về thị giác, tăng nét vui tươi cho khu vườn.

 

Đèn đá thâm trầm, đèn trụ vững chãi, đèn dầu lơ lửng … là những vật trang trí kiêm chiếu sáng khó thiếu trong những khu vườn tương đối rộng, nhiều lối quanh co và sử dụng nhiều về đêm. Tất nhiên mỗi loại đèn sẽ  tương ứng với không gian vườn để không lạc điệu nhau, ví dụ đèn đá đi với sỏi sắp xếp kiểu vườn thiền, hay đèn dầu ven bờ rào ngôi nhà cũ gợi lại ký ức một thời ở  thôn quê.

 

Những hình tượng mô phỏng giếng nước, cối đá, guồng xe nước … không chỉ phối hợp tạo nên một không gian hài hòa cây xanh – mặt nước, mà còn đem đến những ấn tượng khác lạ nhờ hình khối xù xì, tiếng nước chảy róc rách hay đơn giản là những tạo hình đậm chất thiên nhiên giúp khoảng vườn thêm phần lại mắt.

 

  Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật