Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Chốn lạ mà quen

Chốn lạ mà quen

Trên con đường ngỏ rợp bóng cây xanh có một ngõ vào cũng nhỏ xinh cũ kỹ chỉ cần bước qua chiếc cổng màu nâu gỗ thô mộc khách đã có cảm giác lạc vào một chốn khac tách biệt với những bận rộn và mỏi mệt đời thường một không khí quen thuộc, một hương vị đặc trưng, vừa lạ, vừa như quen thân tự thuở nào.

Là bước tiếp nối của quán cà phê ID thủ khoa huân, một số yếu tố thiết kế của ID tú xương vì vậy cũng đồng nhân với "ông anh" về phong cách, màu sác, vật liệu... Cũng vẫn gam màu xám xi măng và sắc xanh, cũng là chất liệu gỗ thô mộc, nhưng do công trình gắn liền với sân vườn nên thiết kế chú trọng đến yếu tố thiên nhiên, nhẹ nhàng hơn.

 

Phong cách kiến trúc cổ điển pha trộn với trang trí nội thất đương đại làm nên một không gian thông thoáng, tân kỳ nhưng vẫn có một chút hoài cổ, thô mộc, gần gũi. Những mảng xanh được tận dụng tối đa ở sân trong, sân ngoài, các ban công..., với điểm nhấn chính cho tất cả các không gian là trong đó mảnh vườn nhỏ giữa nhà. Nhờ đó, ngồi ở góc nào trong quán cũng có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra bên ngoài.

 

Do được cải tạo từ môt biệt thự cũ nên các không gian nội thất trong quán khá độc đáo và độc Ịập. Chung mà riêng, ngăn mà không cách, từng khu vực lại được ngăn chia ước lệ bằng những kệ cây cảnh nhỏ, xinh xắn.

 

Xen giữa những mảng gỗ và graphic trên tường là những tấm polycarbonate tạo hiệu quả ánh sáng nên vào bất cứ thời gian nào trong ngày cũng có được những cảm nhận khác biệt về không gian lẫn ánh sáng. Nổi bật trên chất liệu của xi măng thô, sát sơn đen, gỗ tự nhiên là những chiếc ghế nệm màu xanh nhỏ nhắn, ghế gỗ sơn vàng chanh cổ điển và những chiếc gối xinh xinh màu sắc tươi tắn..., góp âm điệu vào một bản hòa tấu nhẹ nhàng, giúp không gian luôn sinh động, ấm cúng.

 

Chậm rãi thưởng thức hương vị ty cocktail pha chế theo công thức riêng của quán hoặc nhấm nháp từng giọt cà phê nóng hổi, thơm lừng giữa buổi chiều mưa lạnh mới thấy cuộc sống trở nên thi vị biết chừng nào. Những ngày mưa, nghe tiếng mưa tí tách rơi ngoài khung cửa, ngắm nhìn đám lá cây như càng biếc xanh dưới những giọt nước long lanh... 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật