Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Cho mục đích thư giãn

Cho mục đích thư giãn

Đã qua rồi cái thời chỉ chăm chút cho tiện nghi. Ngôi nhà hiện đại cần có nhiều không gian cho mục đích thư giãn. Đây là một căn nhà được cải tạo theo xu hướng như vậy với thiết kế mang hơi hướng Resort.

 

 Nhà được chủ nhân mua theo dạng xây sẵn, vì vậy không gian bị bó hẹp và chia cắt bởi nhiều vách ngăn. Các không gian bên trong, bên ngoài hầu như tách biệt. Chủ nhà đã yêu cầu cải tạo ngôi nhà với mục đích mở rộng không gian bên trong, hướng ra bên ngoài và tận dụng mọi diện tích bên ngoài, kết nối bên trong và ngoài một cách hài hòa để làm sao tạo cảm giác sống giữa thiên nhiên và thật sự thư giãn.

 

 Để làm điều này, người thiết kế đã phá bỏ khá nhiều vách ngăn, nâng cốt nền bên trong và ngoài bằng nhau, kết nối bên trong và ngoài bằng nhiều biện pháp. Bên cạnh đó tận dụng tất cả các rẻo đất hẹp bao quanh nhà để trồng, sử dụng cả vách rào để tạo vườn đứng, tạo những hồ nước chạy dài. Nhờ vậy, ngôi nhà được bao bọc hoàn toàn bởi cây xanh. Sự kết nối bên trong, bên ngoài được thiết lập bằng việc mở các góc nhìn ra bên ngoài với hàng loạt vách kính và các cửa kính trượt, ở các điểm nhấn như phòng khách, ấn tượng được tạo ra bằng mảng vườn đứng xanh mát với hồ nước bên dưới. Từ cầu thang đi xuống nhìn ra hồ nước nhỏ. Toàn bộ bếp có cảm giác ở ngoài trời khi mở tất cả các cửa trượt, màu xanh của cây như ùa vào bên trong.

 

Nội thất bên trong nhà được sử dụng kết hợp giữa hiện đại và nét Á Đông. Bên cạnh những bộ ghế da đơn giản là những bộ bàn ghế mang đường nét gợi về thời xưa, những vách gỗ chạm trổ với chi tiết giản lược để không làm chơi vơi không gian hiện đai. Phòng nghe nhìn được bố trí sát bên phòng ngủ, khi mở ra sẽ là phòng đọc sách thông với phong ngủ, khi kéo cửa ngăn sẽ là phòng chiếu phim mini. 

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật