Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Chiếu sáng và nội thất

Chiếu sáng và nội thất

Nơi nội thất ngôi nhà, việc chiếu sáng rất quan trọng nhưng không phải ai cũng chú ý đúng mức. Chiếu sáng có thể góp phần cho nhà dẹp hơn, nhưng cũng dễ làm cho các trang thiết bị' nội thất của bạn giảm giá trị rất nhiều.

 Khi chuẩn bỉ đi dự tiệc tối, chị em phụ nữ cần lưu ý buổi tiệc được tổ chức ở đâu để biết cách trang điểm như thế nào cho phù  hợp. Chẳng hạn, đi ăn ở nhà hàng người Hoa thi nên trang điẻm đậm hơn bình thường để sắc mặt không nhợt nhạt, vì các nhà hàng Hoa thường rất sáng. Ngược lại, ở nhà hàng theo phong cách Tây Âu thì ánh sáng rất ấm cúng, thậm chí chỉ có đèn cầy, nếu trang điểm đậm quá sẽ giống như mang "mặt nạ".

Tác động của ánh sáng như thế đó - có thể làm cho bạn đẹp hơn, hoặc ngược  lại.

 Nơi nội thất ngôi nhà, việc chiếu sáng rất quan trọng nhưng không phải ai cũng chú ý đúng mức. Chiếu sáng có thể góp phần cho nhà dẹp hơn, nhưng cũng dễ làm cho các trang thiết bị nội thất của bạn  giảm giá trị rất nhiều. Dưới ánh sáng không thích hợp, các sản phẩm làm bằng gỗ quý chẳng khác gì so với đồ bằng nhựa! 

 Người.'ta thường bỏ nhiều thời; gian bàn bạc. với đơn vị thiết kể nội thất để chọn đồ gỗ, gạch lót sàn, thấm, màu sơn sản phẩm trang trí..., thậm chí không tiếc tiền cho trang thiết bị nội thất: bằng các vật liệu đắt giá. Nếu nới đến đèn, chủ nhà thường lưu tâm nhiều cho việc chọn kiểu dáng của đèn chùm, đèn bàn, đèn tường...tức là các loại đèn trang trí. Thật ra, ánh sáng cho ngôi nhà lá kết quả của việc kết hợp giữa đèn kiến trúc (architecture lighting) và đèn trang trí decorative lighting). Ánh sáng tạo ra bởi đèn kiến trúc (downlight, đèn hắt trong trần, tường...) kết hợp với ánh sáng từ đèn trang trí sẽ góp phần quyết định khóng gian nội thất, cảm giác tiện nghi, dễ chịu hay ngược lại. 

Khi chọn đèn trang trí cần chú ý đến mẫu mã, kiểu dáng, nhưng khi chọn đèn kiến trúc thì kiểu dáng không quan trọng. Chính chất lượng của ánh sáng mà nó phát ra mới là yếu tố cần đặc biệt lưu ý. Chất lượng ánh sáng bao gồm màu sắc, độ trung thực của ánh sáng, góc chiếu, mức tiêu hao điện.

 Bạn có tin rằng chỉ cần thay đổi hướng rọi của đèn, màu sắc của ánh sáng ..., không gian của nhà bạn sẽ hoàn toàn khác?

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật