Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Chiếu sáng độc đáo cho khu vực cầu thang

Chiếu sáng độc đáo cho khu vực cầu thang

Đèn chiếu dọc theo lan can, theo các bậc hay uốn lượn theo đường xoắn ốc của cầu thang… đều có thể tạo nên cho ngôi nhà của bạn một chiếc cầu thang độc đáo với cách chiếu sáng lung linh gợi lên nhiều suy tưởng.

Không chỉ là lối dẫn lên các tầng nhà, cầu thang còn là chi tiết kiến trúc làm nên vẻ đẹp cho tổ ấm của bạn. Để thiết kế nội thất cho khu vực này, treo tranh ảnh, thêm màu sắc cho bức tường hay bố trí tiểu cảnh… đều có thể biến nơi đây thành một điểm nhấn cho căn nhà. Bên cạnh đó, bạn còn hoàn toàn có thể biến tấu với hệ thống đèn chiếu sáng để tạo nên hiệu ứng tuyệt vời cho những bậc cầu thang. 

 

Cách chiếu sáng truyền thống cho cầu thang là sử dụng hệ thống đèn tường dọc theo lối đi. Đây là khu vực yêu cầu cao về ánh sáng để việc đi lại thuận lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn đa dạng phù hợp theo thiết kế của cầu thang để tạo nên hiệu ứng độc đáo mà vẫn đảm bảo đủ sáng cho không gian này.
 
Không phải chỉ có thể lắp đèn dọc bức tường, hệ thống chiếu sáng cũng có thể được bố trí trên mỗi bậc cầu thang. Trong thiết kế nội thất chung cư, những dải sáng mỏng phản chiếu lên tường sẽ tạo nên ảo ảnh tuyệt đẹp.
 
 
 
 
 
Hay với cầu thang trong suốt bằng kính cường lực trong các mẫu thiết kế nội thất biệt thự, bạn có thể đặt những chiếc đèn đổi màu để tạo nên những “nấc thang lên thiên đường” đầy kỳ ảo và lung linh.
 
 
 
 
Ánh sáng cũng có thể phát huy vẻ đẹp khi gắn với lan can cầu thang. Cách chiếu sáng này cũng đồng thời mang lại ánh sáng cho bức tường và cả các bậc cầu thang nữa.
 
 
 
 
Đối với cầu thang xoắn ốc, bạn luôn có nhiều cơ hội để phát huy sự sáng tạo với hệ thống đèn chiếu sáng. Những ánh đèn chạy dọc hai bên, cùng uốn lượn theo nhữn đường nét tinh tế của cầu thang, góp phần làm tăng thêm nét thanh lịch. Ngoài ra, bạn còn có thể lắp thêm một chiếc đèn chùm xa hoa mang ánh sáng dịu nhẹ. Chắc chắn nó sẽ có sức lôi cuốn tuyệt vời. 
 
 
 
 
Bức tường dọc cầu thang thường có những hốc tường trang trí để làm cho không gian này bớt đơn điệu. Hốc tường sâu có thể đặt vào đó các bức tượng hay món đồ lưu niệm, vì thế bạn có thể kết hợp với đèn chiếu sáng nhằm tăng hiệu ứng. Đây là cách dùng đèn hắt đơn thuần cho việc tôn thêm vẻ đẹp của các chi tiết trang trí nên bạn cần dùng thêm đèn ốp tường hoặc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và giếng trời ở cầu thang.
 
 
 
 
Một ngôi nhà hoàn hảo được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi chi tiết nhỏ trong thiết kế nội thất đều có thể trở thành điểm nhấn đầy thu hút, đặc biệt là hệ thống chiếu sáng. Bởi vậy, bạn hãy thử biến tấu với những chiếc đèn ở khu vực cầu thang theo những gợi ý trên và xem chúng mang lại những điều bất ngờ gì nhé.
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật