Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Chiếu sáng cho không gian bếp

Chiếu sáng cho không gian bếp

Với hệ thống chiếu sáng cho căn bếp, chủ nhân luôn phải chú ý đến việc chọn lựa, bố trí đèn phù hợp đồng thời đảm bảo cả về phong cách thiết kế chung của căn phòng.

Trong thiết kế nội thất phòng bếp, hệ thống chiếu sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng, vừa cung cấp ánh sáng cho việc nấu nướng, vừa tăng thêm nét ấm cúng cho không gian sum họp của gia đình. Vì thế, với hệ thống chiếu sáng cho căn bếp, chủ nhân luôn phải chú ý đến việc chọn lựa, bố trí đèn phù hợp đồng thời đảm bảo cả về phong cách thiết kế chung của căn phòng.

 

Trong các thiết kế nội thất chung cưkhi lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho không gian bếp, bạn cần dựa vào không gian và mục đích sử dụng của từng khu vực để biết được góc nào cần chiếu sáng và chọn loại đèn nào cho phù hợp. Đèn trần với ánh sáng vừa phải thường dùng chiếu sáng toàn bộ không gian. Đèn chùm luôn được mặc định rằng chỉ thích hợp cho các thiết kế nội thất phòng khách hay phòng ăn. Tuy nhiên, căn bếp cũng không phải là ngoại lệ. Treo đèn chùm trong bếp khiến căn bếp đẹp hơn và sang trọng hơn. Đặc biệt, đây còn là cách tạo nên trung tâm của sự chú ý.
Những khu vực cần ánh sáng rõ nét như bàn sơ chế, nơi nấu nướng bạn có thể lắp thêm bóng đèn chiếu tập trung ở vị trí chiếu sáng thấp. Đảo bếp thường treo đèn chùm hay đèn thả. Thiết kế độc đáo của những chiếc đèn này có thể tạo nên điểm nhấn đầy ấn tượng. Ngoài ra, bạn nên lắp hệ thống đèn có thể điều chỉnh ánh sáng, giúp tiết kiệm điện đồng thời người nội trợ dễ dàng thay đổi độ sáng – tối của đèn khi cần thiết. 

 


Nhiều thiết kế nội thất biệt thự hiện đại còn sử dụng màu sắc ánh sáng như một điểm nhấn trang trí cho không gian. Những căn bếp này thường được trang bị hệ tủ bếp kim loại, đảo bếp, bàn bếp và sàn bằng đá … để có thể dễ dàng phản chiếu ánh sáng. Nếu căn bếp của bạn có thiết kế hệ tủ bếp trên cao không chạm đến trần, bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng phía trên tủ, giúp nhấn mạnh thêm chiều cao ấy. Đặc biệt chú ý đến màu sắc của đèn có thể phối hợp hoàn hảo với màu sắc của đồ nội thất để ánh sáng có thể tôn lên vẻ đẹp của những món đồ này.

 


 

Hệ thống đèn chiếu sáng trong căn bếp không chỉ là mang tới ánh sáng cho không gian mà còn là một phần tạo nên phong cách của thiết kế nội thất. Dù sử dụng loại đèn nào, chủ nhân cũng luôn cần chú ý đến sự hòa hợp trong các đường nét, màu sắc và chủ đề của căn phòng. Đặc biệt, trong nhiều không gian, sự kết hợp của đèn trang trí và hệ thống dầm hay trần thạch cao còn mang tới vẻ đẹp độc đáo và nhiều bất ngờ cho ngôi nhà của bạn.

 


 

Căn bếp hiện đại không chỉ là không gian nấu nướng của các bà nội trợ mà còn là không gian sum họp cho cả gia đình.  Vì thế, ánh sáng đẹp còn là tạo nên sự ấm cúng. Bên cạnh đó, đừng quên mở rộng các ô cửa sổ để phòng bếp luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật