Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Chất lượng sống từ những yếu tố vô hình

Chất lượng sống từ những yếu tố vô hình

Mỗi không gian sống đều ẩn chứa những câu chuyện chờ được kể, với căn hộ này cũng vậy. Không chỉ đảm bảo tính công năng, sự tiện nghi cũng như yếu tố thẩm mỹ, căn hộ còn được "chăm chút" với những yếu tố vô hình nhằm đảm bảo cao nhất sức khỏe của người sử dụng.

Đầu tiên là gian bếp sắc trắng với hệ khung cơ hiện đại - sản phẩm do công ty PANASONIC tại Thượng Hải sản xuất theo kiểu “đo ni đóng giày” cho căn hộ này, tích hợp vào đó những thành quả từ quá trình nghiên cứu về những thói quen của người sử dụng bếp. Nhờ được nhập khẩu nguyên hệ nên đã rút ngắn được thời gian thi công gian bếp.

 

Kế đó là hệ tủ âm tường đóng vai trò như bức vách ngăn giữa hành lang với phòng ngủ dành cho khách; có thể sử dụng cả hai mặt: từ hành lang và từ bên trong phòng ngủ. Việc thi công hệ tủ này đòi hòi những kỹ thuật cao nhằm xử lý chuẩn xác nhất khoảng cách giữa các khe hở, phần rãnh dọc cửa tủ thay cho tay nắm và các đường nét thẩm mỹ của hệ tủ.

 

Những yêu cầu đảm bảo sức khỏe người sử dụng và các chỉ tiêu về môi trường sống được quan tâm đặc biệt trong căn hộ này. Ngoài sự thông thoáng không thể thiếu, các vật liệu được sử dụng trong căn hộ đều phải qua quá trình giám sát và chọn lựa khắt khe để giảm thiểu cao nhất những chất bay hơi độc hại có thể phát sinh. Ví dụ như mảng tường ốp gạch trắng ở đầu giường phòng ngủ chính. Loại gạch ốp này ngoài tác dụng trang trí, còn là sự ứng dụng một chất liệu được người Nhật sử dụng trong suốt hơn 200 năm qua - cát keisou có tác dụng hút mùi và hút ầm cho phòng ngủ. Mỏng và nhẹ, loại gạch không nung này không sản sinh các loại khí có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Tất cả các không gian chức năng ở căn hộ này đều đảm bảo những thông số về môi trường, các tiêu chuẩn về sức khỏe người sử dụng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

 

Dù căn hộ được thiết kế với phong cách đương đại nhưng lại có các chi tiết trang trí đậm nét một không gian sống Nhật Bản truyền thống. Chẳng hạn trẽn mảng tường ốp gỗ nâu sậm cạnh bàn ăn chỉ treo một cái đồng hồ vuông vức và một cành khô cùng tông màu; nơi góc nghỉ bên bệ cửa sổ phòng khách trải vài chiếc chiếu tatami cùng vài chiếc gối nhỏ; và cả hệ tủ âm tường với bề mặt tối giản vừa nêu trên...

 

Có thể khái quát rằng: giá trị cốt lõi ở căn hộ này không hoàn toàn nằm ở yếu tố mang tính “bề mặt” mà là những giải pháp cụ thể để thực  sự nâng cao chất lượng cuộc sống của người sử dụng. 

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật