Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Cải thiện không gian làm việc

Cải thiện không gian làm việc

Bố trí không gian trong phòng làm việc đòi hỏi sự tinh tế, quan sát để một không gian chung đồng nhất giúp bạn khẳng định vị trí của mình trong công ty và mang lại hiệu quả cao trong công việc

Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát

 

- Thay đổi mới vị trí là điều không dễ dàng. nếu có thể hãy bỏ những đồ văn phòng phẩm bị rỉ sét hay bụi bặm; sắp xếp lại nơi làm việc, thay đổi vị trí cỏ giỏ rác; sắp xếp lại đồ dùng trên bàn làm việc.


- Luôn sắp xếp bàn làm việc gọn gàng để khí dễ dàng luân chuyển. Tránh để sổ sách, giấy tờ bám bụi bẩn.


 

Vị trí đặt bàn làm việc và sắp xếp các đồ dùng cá nhân

Bàn làm việc cần phù hợp với căn phòng và vóc dáng và đặc thù công việc của bạn đồng thời tránh sự hiện diện của một bức tường trống hay những vị trí góc cạnh như góc tường, góc tủ.


Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây hoặc hướng tây bắc là những vị trí này giúp hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

- Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc).

- Đèn bàn bố trí tại hướng nam (cung danh vọng) để được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.

- Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Nhờ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

- Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.


Bố trí vị trí đặt cây cối

Không khí trong lành là điều mà nhiều văn phòng làm việc không thể có được. Khí độc tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí mà ta hít thở. Bạn hãy lấy lại không khí trong lành bằng cách sử dụng các loại cây hấp thụ như: dương xỉ, cúc dại, tre để cân bằng màu sắc và điều hòa không khí phòng làm việc của bạnBài trí không gian phòng làm việc 

Nên thiết kế nội thất bằng kim lọai,thủy tinh với gỗ hay ván ép để duy trì tính ổn định và tránh mâu thuẫn Sàn có thể lát gỗ hay thảm để cách âm và tạo sự ấm áp, đồng bộ. Dùng rèm vải, mành sáo hoặc nan chớp để giảm nắng chói đồng thời cũng tránh ảnh hưởng các phòng lân cận. Lựa chọn ghế 


Bạn cũng nên chú ý việc lựa chọn ghế, việc được hỗ trợ từ phía sau rất được chú ý, ghế phải là điểm tưa vững chắc cho bạn. Lưng ghế cao vừa đủ để hỗ trợ phần lưng trên cũng như phần lưng dưới của bạn

Bàn làm việc trong một số văn phòng hiện đại làm bằng kim loại bạn nên lựa chọn một chiếc ghế gỗ hay ghế bọc da để năng lượng kim sắc bén không khiến cơ thể bạn sẽ cảm thấy không thỏai mái.


Không gian làm việc hiện đại, thoáng mát và tiện sử dụng giúp một ngày làm việc của bạn thêm minh mẫn và phấn chấn, tùy vào sở thích bạn có thể thay đổi cho phù hợp với bản thân để mang lại cảm giác thỏa mái mỗi khi đến công ty.

Xem thêm những mẫu 
thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật