Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Cafe Hi-end ở xứ

Cafe Hi-end ở xứ

Đã ngồi nhiều quán cafe "hộp" ở Sài Gòn và Hà Nội, còn Đà Nẵng thì thật lòng là chưa, khi bước vào nơi đây lần đầu, tôi bất ngờ bởi tiếng Guitar réo rắt bên tai, nghĩ bụng không biết có phải may mắn không mà bữa nay lại gặp nhạc sống (?)

Liếc nhìn quanh thấy tầng trệt không có ai chơi nhạc cả, lên tới lầu 1 cũng không; phía có vẻ là sân khấu chỉ thấy lô nhô một đám loa thùng vã máy móc. Anh bạn cười giải thích: Hi-end đấy, đồ chơi hi-end đấy! Tôi vốn là người nghe nhạc bằng cảm xúc chứ không sành về âm thanh nên tưởng nhầm là dễ hiểu. Nhưng quả thực, những âm thanh chân thực và sống động kia đã cuốn hút tôi. Tôi tò mò ngắm hệ thống loa lớn nhỏ và các loại máy, những âm thanh vẫn vang lên, vừa xa vừa gần đầy ma lực quyến rũ!

 

Cafe Hi-end ở xứ

 

Quán không hề lớn, nếu không muốn nói là nhỏ. Mỗi người tới đây đều có thể chọn một góc của riêng mình để tận hưởng không khí nhẹ nhàng của âm nhạc và của không gian quán. Quán đẹp và lịch sự (theo cảm nhận của tôi), không gây ấn tượng bằng sự thái quá trong hình khối, đường nét, màu sắc hay những bài trí quá phức tạp. Nhưng quán vẫn cuốn hút bởi những góc nhìn cá tính, những giải pháp thiết kế hợp lý và hiệu quả.

 

Một diện tích nhỏ được mở rộng không gian và tầm nhìn bằng những mảng kính lớn cả phía trong lẫn ngoài. Nhưng lại có những mảng đặc xen kẽ khéo léo để người ta vẫn cảm thấy mình đang ngồi trong một ngôi nhà chứ không phải một cái lồng kính. Những đường nét kiến trúcnội thất hiện đại, gợi sự sang trọng.

 

Bên cạnh đó là những mảng, những nét khá thô mộc với vật liệu gỗ thô, được sử dụng khá tiết chế ở trần và tường, tạo nên cảm giác ấm áp, gần gũi. Những nhạc cụ và những tấm ảnh nghệ sĩ trang trí trên tường góp phần gợi nên một không gian âm nhạc đích thực. 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật