Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Cách tối ưu hệ thống chiếu sáng khi thiết kế nội thất nhà ống

Cách tối ưu hệ thống chiếu sáng khi thiết kế nội thất nhà ống

Nhà ống lấy ánh sáng chủ yếu từ phía mặt tiền, dễ dẫn đến các không gian bị thiếu sáng nên khi thiết kế nội thất nhà ống cần tối ưu lại hệ thống chiếu sáng.
  1. Phòng khách

Phòng khách là tâm điểm của ngôi nhà nên cần được quan tâm và chú trọng tới hệ thống chiếu sáng. Hãy để cho không gian này tràn ngập ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế nội thất những ô kính trong suốt để ánh sáng có thể xuyên thấu vào tận bên trong. Bên cạnh đó, đừng quên trang bị hệ thống chiếu sáng từ đèn như đèn chùm, đèn trần để làm nổi bật vẻ đẹp lộng lẫy và sang trọng.Tuy nhiên, các loại đèn này có đặc điểm là số lượng bóng lớn và tiêu hao nhiều điện năng. Bởi hệ thống đèn được sử dụng suốt cả ngày và sự thiếu ánh sáng đặc biệt rõ ở các khu vực tầng trệt hoặc tầng lửng (nhà lệch tầng).Ngoài ra, đèn âm trần cũng cần được bổ sung để tạo điểm sáng trong phòng, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau như : tiếp khách, thư giãn hay đọc sách. Nếu được kết hợp khéo léo với trần giả, ốp tường nghệ thuật, hệ thống đèn này sẽ mang lại cảm giác sinh động và trở thành một điểm nhấn trang trí cho căn phòng.

  1. Phòng ăn, nhà bếpTrong thiết kế nội thất hiện nay, phòng ăn và nhà bếp thường được bố trí liền kề với phòng khách và ở vị trí sâu hơn nên nhận được ít ánh sáng tự nhiên hơn. Theo đó, khu vực này cần được chú trọng và đảm bảo đủ sáng với hệ thống đèn. Nếu bỏ qua yếu tố này, chất lượng bữa ăn sẽ giảm, kéo theo giảm tính hứng thú vào bếp của người nội trợ.

 


Để tạo điểm nhấn trong phòng ăn, có rất nhiều cách. Hãy trang trí những bức tranh nghệ thuật tại khu vực bàn ăn với các loại bóng đèn thả có ánh sáng vàng ấm áp để tạo sự hứng thú của các thành viên trong gia đình. Khu vực bếp là nơi nấy nướng nên bố trí đủ ánh sáng tại từng mảng không gian nhỏ để thuận tiện cho việc sơ chế, nấu ăn.

  1. Phòng ngủ

Các phòng ngủ nằm ở phía có mặt tiền thường có nhiều ánh sáng tự nhiên, trong khi các phòng ngủ ở vị trí phía sau thường khá tối.


Tuy nhiên, do phòng ngủ có thuộc tính âm nên cũng không cần đặt một hệ thống áng sáng mà chỉ cần chú trọng các điểm chủ yếu như đèn ngủ để giảm độ chói. Nếu có cửa kính rộng, hãy chú ý tới bố trí thêm rèm cửa để hạn chế ánh sáng khi không cần thiết.


Ngoài ra, để tăng thêm sự lãng mạn và thư thái của phòng ngủ gia chủ có thể bố trí thêm một số cây đèn nghệ thuật có chao đèn với ánh sáng êm dịu.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật