Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Cách bố trí không gian ngôi nhà để mang lại sức khỏe tốt

Cách bố trí không gian ngôi nhà để mang lại sức khỏe tốt

Không gian, không khí trong căn nhà rất quan trọng nó ảnh hưởng tới đời sống tâm hồn, ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe con người. Khi trong gia đình bạn có thành viên không may đau ốm thì cần phải chú ý sắp xếp lại không gian trong nhà sẽ mang lại hiệu quả nhất định trong việc điều trị bệnh.

 • Ánh sáng tươi mới, sáng sủa 

 

Ánh sáng trong phòng không nên quá tối dễ khiến con người thiếu sức sống, trở nên trầm cảm, tâm trạng nặng nề. Vào ban ngày cần cho ánh sáng tự nhiên soi rọi vào nhà, còn khi đêm đến, nên buông rèm che chắn hoặc đóng cửa sổ để ngăn khí độc giúp tinh thần lẫn cơ thể thêm khỏe mạnh.

 

 

 

Hình 1. Cửa sổ làm sạch để ánh sáng mặt trời chiếu vào

 

Không khí lưu thông

 

Nếu bạn có căn hộ cách xa trung tâm thành phố thì nên thường xuyên mở cửa sổ để không khí tươi mới đi vào. Không khí trong lành giúp tâm trạng con người cởi mở và dễ chịu hơn. Còn nếu bạn có căn hộ trong trung tâm thành phố không tiện mở cửa sổ, bạn có thể sử dụng máy thông khí để mang lại hiệu quả tương tự. 

 

 

 

Hình 2. Nhà cửa gọn gàng giúp lưu thông không khí

 

Màu sắc tường hòa nhã, nhẹ nhàng

 

Nên lấy những gam màu nhẹ, ấm nóng làm chủ đạo ngay đối với màu sơn tường hay chăn ga, gối, đệm để mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Các gam màu lạnh sẽ khiến con người rơi vào tâm trạng trầm uất, nặng nề. 

 

 

 

Hình 3. Gam màu mang cảm giác an tâm giúp tinh thần thỏa mái

 

Lựa chọn vật linh khí

 

Hồ lô luôn là biểu tượng về sức khỏe, là một giải pháp hiệu quả. Nên treo hồ lô ở đầu giường để tránh bệnh tật có thể có và nên mua hồ lô mới hàng năm để mang năng lượng tươi mới và tràn đây như biểu tưởng của an lành, khỏe mạnh.

 

 

 

 

Hình 4. Hồ lô mang lại sức khỏe và sự thỏa mái về tinh thần

 

Cây xanh

 

Mộc là cây xanh, biểu tượng cho sự sinh sôi, tươi tốt. Cây xanh mang sinh khí, thúc đẩy mọi vật xung quanh phát triển theo hướng tích cực.

 

Cây xanh trong nhà nên đặt ở phía Đông, Đông Nam sẽ giúp nghề nghiệp của bạn thăng tiến, tăng tuổi thọ người trong nhà. Tuy nhiên không sắp xếp cây xanh trong phòng ngủ vì vào ban đêm cây thải khí carbon dioxide, rất có hại sức khỏe. 

 

 

 

Hình 5. Lựa chọn cây xanh thích hợp mang lại những điều may mắn

 

Bố trí đồ đạc, thiết kế nội ngoài thất đi đôi với việc sử dụng các cung bậc màu sắc, âm nhạc, ánh sáng, nước, cây cối phù hợp sẽ tạo ra bầu không khí khỏe mạnh và sinh động tránh bệnh tật mang lại những điều tốt lành cho gia đình bạn.

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật