Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Các biện pháp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng

Các biện pháp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng

Vấn để sử dụng năng lượng sao cho hợp lý, tiết kiệm vẫn đang là vấn đề nhức nhối cần nhận được nhiều sự quan tâm của các ban ngành, lãnh đạo. Sử dụng năng lượng điện lãng phí trực tiếp gây tốn kém cho người sử dụng đồng thời cũng làm cơ hội được sử dụng điện ở các tỉnh lẻ và các tỉnh thuộc vùng sâu vùng xa cũng trở nên ít hơn.

Nhiều nguyên nhân được đưa ra chủ yếu do các chủ đầu tư chưa tận dựng tối đa lưu lượng ánh sáng tự nhiên, mật độ chiếu sáng thừa, không sử dụng bảng tự điều khiển chiếu sáng tại các khu vực công cộng nhất là tại các chưng cư và các tòa nhà văn phòng. Vì vậy, bài viết này được Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More đưa ra như một giải pháp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng.

 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

 

Lối thiết kế kiến trúc không gian mở được nghiên cứu nhằm mục đích mở rộng không gian các phòng, tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên đang được xây dựng rất nhiều không những ở nông thôn mà ngay cả thành thị. Đối với những khu chung cư hay những nơi công sở thì lối kiến trúc này giúp tiết kiệm một khoản lớn trong vấn đề sử dụng ánh sáng, mặt khác ánh sáng tự nhiên còn kích thích các tế bào cơ thể hoạt động, giúp hệ thần kinh minh mẫn mà từ đó làm việc minh mẫn và hiệu quả hơn. Vì vậy, khi căn hộ hay văn phòng của bạn có cửa sổ hãy mở những tấm rèm để đón ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên, từ mặt trời, tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu, kích thích sự tập trung và tư duy vận động.

 

 

 

Nên chiếu sáng tập trung vào từng khu vực

 

Hệ thống đèn chiếu trong văn phòng cũng như nhà ở nên bố trí theo từng khu vực, tập trung vào diện tích thực nơi công việc được thực hiện, bạn có thể bố trí như gắn đèn vào các máy móc hay sử dụng đèn để bàn có khả năng tăng giảm cường độ sáng, ngoài ra nên chọn đèn hiệu suất cao, giảm điện áp dây dẫn chiếu sáng hoặc các thiệt bị điện có chế độ hẹn giờ, bộ chuyển mạch ánh sáng khuếch tán hoặc mờ và bộ cảm biến chiếm chỗ giúp hệ thống chiếu sáng hoạt động hợp lý, hiệu quả hơn. Nhưng bạn cần lưu ý vấn đề bảo dưỡng hệ hệ thống chiếu sáng định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn chiếu sáng và tuổi thọ của thiết bị chiếu.

 

 

Việc sử dụng năng lượng chiếu sáng hợp lý ngày càng được quan tâm và chú trọng để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả chiếu sáng đồng thời hạn chế được sự tăng lượng điện tiêu thụ, giảm gánh nặng cho xã hội, giảm hiệu ứng nhà kính và giảm sự thải các chất độc hại khác vào môi trường.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật