Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Cải tạo không gian hiệu quả

Cải tạo không gian hiệu quả

Sử dụng gỗ tự nhiên để đem lại cảm giác ấm cúng, thêm chút cảm hứng đồng quê vào không gian sống thông qua họa tiết vẽ lên tường và cải tạo không gian để khai thác tối ưu diện tích sẵn có... Những thủ pháp được người thiết kế vận dụng đa đem lại diện mạo mới cho căn hộ này.

Nằm trên tầng 6 - Tầng cao nhất của chung cư Hưng Vượng 2 - Căn hộ chung cư không phải là một Penhouse đúng nghĩa nhưng có tầng gác rộng, nếu khéo kéo tổ chức lại không gian sẽ tăng đáng kế diện tích sử dụng. Khi đến xem hiện trạng trước khi bắt tay cải tạo, kiến trúc sư Nguyễn Hòa Xuân Thế đã nhận ra ưu điểm này và một trong những ưu tiên của anh là khai thác tối đa thế mạnh ấy khi đưa ra phương án cải tạo.

Theo hiện trạng ban đầu, căn hộ chung cư có một phòng ngủ ở dưới và hai phòng ngủ trên gác, bếp và cầu thang bố trí bất hợp lý, khoảng thông tầng sẵn có khá ổn nhưng hơi “phí”. Sau khi tìm hiểu nhu cầu của chủ nhân, kiến trúc sư đề nghị thay đổi vị trí cầu thang và bếp, “bịt” khoảng thông tầng để tăng diện tích sử dụng của tầng gác đồng thời đưa tất cả các không gian ngủ - nghỉ lên tầng trên. Như vậy, toàn bộ tầng trệt trở thành một không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bàn ăn và khu bếp, tất cả liên thông và thoáng mở. Để giải quyết vấn đề thông thoáng và khai thác ánh sáng tự nhiên, toàn bộ mảng tường mở ra ban công được thay bằng vách kính và các khung cửa rộng. Khoảng ban công bên ngoài cũng được sắp xếp để vẫn có những góc nhìn cảnh quan bên dưới, đồng thời tạo thêm những góc vườn nho nhỏ để mang thiên nhiên tươi mát vào trong tầm nhìn.

Trong ba phòng ngủ trên gác, phòng ngủ master rộng và thật tiện nghi với giường ngủ, bàn làm việc, góc trang điểm, khu vực walk-in-closet, bồn tắm và chỗ tắm đứng... Hai phòng ngủ phụ không rộng nhưng vẫn có được góc học tập riêng cho trẻ, cả hai mở ra bên ngoài bằng những mảng kính lớn nên không còn cảm giác chật hẹp, lại thoáng và sáng. Không gian chung kết nối ba phòng ngủ khá rộng; có một góc nhỏ trên cao làm nơi thờ tự, khoảng trống phía dưới được tận dụng làm hệ thống tủ kệ. Có thể nói mọi không gian đều được khai thác một cách hợp lý.

Vật liệu chủ đạo là gỗ - gỗ lát sàn, ốp tường, gỗ làm cầu thang, làm hệ tủ kệ... - đã đem lại cảm giác ấm cúng cho căn hộ chung cư. Họa tiết hoa lá được vẽ trực tiếp lên các mảng tường trống - một cách trang trí thể hiện cảm hứng đồng quê có chừng mực, nhẹ nhàng như mong muốn của chủ nhân.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật