Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Bố trí không gian phòng ăn đẹp cho ngôi nhà của bạn

Bố trí không gian phòng ăn đẹp cho ngôi nhà của bạn

Phòng ăn luôn được coi là một không gian quan trọng trong ngôi nhà, là nơi để các thành viên tiếp xúc với nhau hàng ngày. Một phòng ăn có Phong Thủy tốt giúp thành viên trong gia đình gần nhau hơn, xung nạp năng lượng và chiêu dẫn tài lộc.

 Bố cục phòng ăn


Phòng ăn cũng giống như các phòng khác nên thiết kế sao cho vuông vắn, ngay ngắn và nên đặt phòng ăn tại vị trí trung tâm của nhà. Phòng ăn có thể là hình chữ nhật hoặc hình vuông là bố cục tốt nhất. Nên đặt phòng ăn ở phía phía Đông, phía Đông Nam, phía Tây và phía Tây Bắc để tạo sự nhẹ nhàng, yên tĩnh, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

 

 

Màu sắc

 

Đối với phòng ăn không nên trang trí cầu kỳ, lựa chọn màu sắc đơn giản như hồng, đào, màu vàng, xanh lá cây, màu be  kết hợp với đồ nội thất trang trí bằng gỗ được thiết kế không quá nhiều chi tiết luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, hấp dẫn. 

 

 

Trang trí và phụ kiện

 

Đặc điểm của phòng ăn là yên tĩnh, bạn nên chọn một tấm rèm cửa và một tấm thảm dày với họa tiết trang trí đơn giản vừa giúp căn phòng thêm đẹp với những điểm nhấn vừa giúp cách âm và giữ cho bầu không khí yên tĩnh. 

 

 

Lựa chọn bàn ăn

 

Bàn ăn tốt nhất là hình tròn hoặc hình bầu dục nhằm tránh được các góc nhọn sắc của bàn như tượng trưng cho gia nghiệp hưng thịnh, lâu bền.

 

 

Gương kính

 

Bạn có thể bố trí một tấm gương lớn để có thể thấy bàn ăn và phản chiếu thức ăn trên bàn nhằm tạo ra hiệu ứng và mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên đối với phòng ăn liền bếp tốt nhất không nên lắp gương kính nhằm tránh tai nạn hoặc hỏa hoạn ngoài ý muốn. 

 

 

Tranh ảnh

 

Bố trí thêm một bức tranh về hoa quả, đồ ăn cũng làm tăng vận khí tốt. Quả quất đại biểu giàu sang, quả đào biểu hiện sức khỏe sống lâu, Lựu đại biểu đông con nhiều cháu. Một bức tranh phù hợp sẽ kích thích tạo ra một không khí ấm áp, vui vẻ và dễ chịu.

 

 

Dụng cụ ăn

 

Trên thực tế người Á Đông ăn nhiều ngũ cốc thực vật do vậy ăn đũa là hoàn toàn phù hợp, theo thuyết Phong thủy chúng ta cũng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm bằng gỗ.

Lựa chọn bát đĩa hình thức đơn giản là tốt nhất, bạn có thể lựa chọn bát ăn hay đĩa có các hình trang trí như Rồng – thăng tiến phú quý; Biển Bức – Phúc lộc; Quả Đào – Trường thọ khỏe mạnh. 

 

 

Ánh sáng

 

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra một phòng ăn ấm cúng, ánh sáng nhẹ và dịu luôn là lựa chọn được ưu tiên. Bạn cần đảm bảo cho không gian phòng ăn đủ ánh sáng vào các thời điểm khác nhau, bạn có thể sử dụng đền để tạo hiệu ứng để có thể tạo ra một bữa ăn tối lãng mạn lung linh cho bữa tiệc và ánh sáng bình thường cho bữa ăn hàng ngày. 

 

 

Hãy kết hợp các yếu tố trên sao cho phù hợp để tạo một không gian phòng ăn vừa hài hòa vừa dễ chịu để nạp năng lượng cho một ngày làm việc vất vả. Một không gian phòng ăn tốt sẽ mang lại sức khỏe dồi dào cho cả gia đình bạn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật