Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Bố trí bàn làm việc hợp lý

Bố trí bàn làm việc hợp lý

Lựa chọn và bố trí bàn làm việc phù hợp mang lại cảm giác thỏa mái sẽ giúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo, tăng nguồn năng lượng đem lại hiệu quả cao trong công việc.

  Vị trí đặt bàn làm việc

 

 Bạn có thể đặt bàn hướng ra lối vào , hoặc nhìn rõ các lối đi để có thể nhận diện  người đi vào nơi làm việc. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được công việc. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở, dễ dàng hợp tác với mọi người và cảm thấy tự tin hơn.

 

  

 

Bàn làm việc không nên kê gần sát cửa ra vào vì năng lượng ở cửa ra vào không ổn định và rất dễ thay đổi.

 

 

 

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp

 

Bàn làm việc cần phù hợp với căn phòng và vóc dáng của bạn, đặc thù công việc. Bạn không nên làm việc ở một chiếc bàn quá lớn, bàn quá lớn khiến bạn không thể với tới các vật phẩm đặt xa, khi đó quyền lực của bạn sẽ bị sút giảm.

 

Bàn hình chữ nhật thường được lựa chọn để tạo ra năng lượng thổ, hỗ trợ rất nhiều trong công việc trí óc. Tuy nhiên, hai bàn hình chữ nhật ghép lại với nhau sẽ tạo một năng lượng thổ rất mạnh. Bàn hình chữ L giúp người ta cảm thấy an toàn hơn.

 

 

Màu sắc, chất liệu cho bàn làm việc

 

Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích của bạn để bạn cảm thấy thoải mái nhất nhưng nếu sếp bạn là người khó tính bạn có thể làm dịu bớt bằng cách sử dụng bàn làm việc bằng gỗ có màu kem nhạt hay nâu.

 

Đối với bàn làm việc bằng chất liệu gỗ, bạn nên chọn lọai gỗ tốt như sồi, tếch, thông có bề mặt sáng loáng, bóng mượt tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress.

 

 

 

Chọn vị trí ngồi thích hợp

 

Nên chọn vị trí ngồi có bức tường kiên cố phía sau để bức tường kiên cố phía sau giúp bảo vệ những trung tâm năng lượng phía sau bạn và giúp năng lượng lưu thông một cách nhẹ nhàng khắp cơ thể bạn.

 

Tránh sự hiện diện của một bức tường trống trước mặt nó tượng trưng cho một tầm nhìn hạn hẹp, thiếu hiểu biết và cơ hội bị hạn chế. Nếu không thể thay đổi bạn có thể trang trí bức tường đó bằng một bức tranh hay các chậu cây cảnh.

 

 

 

Tránh những góc cạnh bén nhọn như góc tường, góc tủ có thể tạo ra một luồng năng lượng đối nghịch gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

 

Bạn cũng có thể hóa giải bằng cách sơn hai bên của góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu hay đặt một chậu cây, một vật dụng có tác dụng hoà tan năng lượng đối nghịch đó.

 

 

Chúc các bạn có bàn làm việc, vị trí ngồi thuận lợi để đạt được kết quả cao trong công việc cũng như tiền bạc.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật