Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Biệt thự biển

Biệt thự biển

"Một số dự án du lịch của tôi sẽ được triển khai bên bờ biển, khi làm nhà tôi cũng tìm một vị trí thật sát biển, đơn giản chỉ vì cả cuộc đời tôi gắn với biển. Với tôi, biển là tình yêu, là khát vọng..." - Đó là bộc bạch của chủ nhân khi nói về ngôi nhà nhìn ra biển của anh.

Nhà được xây trên khu đất rộng 380m2 ở bãi biển Mỹ Khê từng được tạp bí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh; đã vậy công trình lại tọa lạc ngay trên phần nhô ra ngoài của cái eo biển nên trông như cận kề chân sóng. Nhà hướng Đông nhưng mặt phía Nam cũng mở ra biển. Dựa trên đam mê biển của chủ đầu tư, người thiết kế nội thất lấy biển Mỹ Khê làm góc nhìn chính của ngôi nhà, bên trái là chùa Linh Ứng, núi Sơn Trà, bãi Bụt; bên phải là Ngũ Hành Sơn còn phía trước mặt là cù lao Chàm ẩn hiện trong khói sóng.

Với diện tích mặt bằng 250m2. gồm ba tầng, ngôi nhà thật rộng, có tới sáu phòng ngủ, hai phòng sinh hoạt chung. Tầng trệt có chỗ cho gara xe hơi, còn lại phần lớn không gian dành cho khu vực liên thông phòng khách - phòng sinh hoạt chung - phòng ăn - bếp và khoảng sân vườn dưới giếng trời. Hầu như ở đâu trong ngôi nhà cũng có thể nhìn ngắm biển khơi - kể cả những phòng ngủ ở phía sau, bởi theo quy hoạch khu biệt thự ven biển này thì giữa hai khu đất liền kề phải có khoảng cách 4m để làm sân vườn. Góc nhìn biển đẹp nhất là terrace trên tầng 3 theo hướng nam, nơi có thể quan sát toàn bộ bãi biển Mỹ Khê mà cảnh quan thay đổi tùy theo thời khắc trong ngày và theo từng mùa.

Rộng và thoáng đãng, ngôi nhà còn dư thừa nắng gió nhờ hệ thống tường bao bằng kính chịu lực. Để giảm bớt ánh nắng trưa chói chang của vùng biển mùa hè, đã có hệ thống rèm tự động bên trong, kết hợp hệ thống lam đúng hướng chính diện và lam ngang hướng nam bên ngoài. Hệ thống lam mặt ngoài còn giúp hạn chế sự đơn điệu hình khối, tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Ở sát biển thường không tránh khỏi những phiền toái từ đại dương, nhất là các vật liệu xây dựng dễ bị mòn rỉ bởi hơi muối mặn. Để giảm thiểu tác động của biển, ngôi nhà này chỉ dùng các loại vật liệu và trang thiết bị chính bằng gỗ, kính và đá nguyên khối. Kính chịu lực thay vì dùng khung nhôm được gắn sâu vào vách tường và sàn. Gỗ được dùng lát sàn, làm tủ tường cũng là vách ngăn các phòng.

Yêu biển, thích sống gần biển, chủ nhân ngôi nhà và gia đình anh đã có được không khí biển khơi tràn ngập không gian sống của mình...

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật