Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Bài trí tiểu cảnh cho nhà phố thêm xinh

Bài trí tiểu cảnh cho nhà phố thêm xinh

Một ngôi nhà phố có thiết kế nội thất đẹp không thể thiếu hình bóng của những mảnh xanh thiên nhiên. Tuy nhiên, với diện tích có hạn thì việc bày trí tiểu cảnh trong nhà như thế nào cho hợp lý được cả chủ nhà và những người làm kiến trúc lưu ý.

Một ngôi nhà phố có thiết kế nội thất đẹp không thể thiếu hình bóng của những mảnh xanh thiên nhiên. Tuy nhiên, với diện tích có hạn thì việc bày trí tiểu cảnh trong nhà như thế nào cho hợp lý được cả chủ nhà và những người làm kiến trúc lưu ý.

 

A&More sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết bài trí tiểu cảnh cho nhà phố thêm xinh nhé.


Tiểu cảnh dưới chân cầu thang

 


 

Đây là khoảng diện tích ít được chú ý đến, bởi mọi người vẫn coi diện tích này để chứa những đồ ít sử dụng trong sinh hoạt. Tuy nhiên, vị trí này lại chính là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang.

 

Gầm cầu thang hình dáng tùy theo kiến trúc ngôi nhà khác nhau về độ dốc, nhỏ hẹp hay rộng, chiều cao. Vì thế tùy theo hình dáng mà ta chọn tiểu cảnh bên dưới cầu thang sao cho phù hợp.


Có thể bạn cần tiểu cảnh khô để thay thế khoảng trống tôi tăm dưới chân cầu thang bằng ánh đèn, đá sỏi trắng, xung quanh là cây cỏ tạo cảm giác xanh mát, sử dụng con vật hươi, nai, vịt, tượng người, nhà cửa để tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh.

 

Nên lắp ánh sáng của đèn vào góc sâu trong tiểu cảnh đèn ánh sáng trắng hoặc màu, tạo cảm giác lung linh, huyền ảo, sinh động vào buổi tối. Có thể trồng cây cảnh có độ cao vừa phải bằng với thành cầu thang. Bạn cũng có thể trang trí tiểu cảnh bằng những viên đá cuội hoặc sỏi nhỏ với màu trắng, xanh đan xen.

 

Cây xanh trong tiểu cảnh dùng sỏi thường được trồng trong bình rồi lấp sỏi lên. Hiệu quả của cây xanh sẽ rất cao khi màu xanh mềm mại được mọc lên từ những đám sỏi khô cứng.

 

Để cây trong tiểu cảnh phát triển bình thường, nên lắp kính trên mái để lấy ánh sáng tự nhiên cho cây hấp thụ. Có thể dùng gạch kính hoặc cửa kính để lấy sáng từ ngoài vào nếu bên ngoài thoáng. Còn nếu do điều kiện căn nhà không thể lấy ánh sáng tự nhiên thì bạn nên dùng đèn day-light.

Tường cây cho không gian xanh mát

Với những căn hộ chung cư cao tầng, thật khó để có một khoảng trống để trồng cây trồng hoa. Vì thế ban công là nơi tập trung nhiều màu sắc của hoa lá trong nhà nhất, mặt bằng không đủ thì chúng ta tận dụng cả… mặt đứng. Đây là kiểu thiết kế có tên gọi vườn thẳng đứng đang được nhiều người yêu thích trong thiết kế kiến trúc.

Một bức tường đá tự nhiên kết hợp với dây leo chính là phương án tối ưu và tạo được sự hấp dẫn. Phía chân, bạn có thể thiết kế dạng suối chảy hoặc hòn non bộ tạo phong thủy cho không gian.

Vườn trên sân thượng.

Trồng cây xanh trên sân thượng là 1 trong những giải pháp hàng đầu tuyệt vời giúp không gian sống của mỗi chúng ta trở nên đẹp hơn tuyệt vời hơn. Kiến trúc nhà đẹp sẽ thêm phần xinh xắn khi khu vườn trên sân thượng được thiết kế thành những giàn cây treo với đủ màu sắc, hình dáng. Và để bốn mùa trong năm đều có hoa, thì  ban nên treo xen kẽ thêm các loại giỏ lá cảnh và luân phiên thay đổi cây theo mùa để vườn treo nở hoa quanh năm. Các loại giỏ cây mà gia chủ nên lựa chọn là: cẩm thạch, nguyệt quế, phong lan, kim ngân…sẽ tạo cho khu vườn vẻ mềm mại duyên dáng tự nhiên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn cách đổ đất để tạo tiểu cảnh trên sân thượng trong kiến trúc này, bạn cần phải có cả một quá trình xử lý chống thấm cẩn thận. Hãy lựa chọn những loại cây có khả năng chịu nắng tốt và phù hợ với khí hậu của nước ta.  

 

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật