Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  Bài trí ánh sáng ấn tượng cho phòng khách

Bài trí ánh sáng ấn tượng cho phòng khách

Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình mà còn là nơi để tiếp đón khách quý cùng bạn bè, nơi đây sẽ thể hiện bộ mặt chung của ngôi nhà vì thế mọi thứ phải được bài trí một cách hài hòa với không gian. Và việc lựa chọn, phối hợp ánh sáng hợp lý là điều vô cùng quan trọng mà chủ nhân nên quan tâm, vì ánh sáng không chỉ với chức năng chiếu sáng mà còn có tác dụng thẩm mĩ, làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt cho sức khỏe vì thế hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa bằng việc sử dụng các ô cửa kính lớn, vừa giúp không gian được thông thoáng mà ánh sáng có thể trải đều khắp gian phòng.

 

Ánh sáng tự nhiên cho không gian thông thoáng

 

Ngoài ra ánh sáng đèn điện là điều không thể thiếu được cho mỗi không gian. Hiện nay có rất nhiều loại đèn cho các thiết kế nội thất biệt thự lựa chọn như đèn chùm, đèn áp trần, đèn âm tường…với rất nhiều mẫu mã, đa dạng, Tuy nhiên tùy thuộc vào không gian phòng khách lớn hay nhỏ mà sử dụng đèn cho hợp lý, vì nếu không gian hơi hạn hẹp mà được thiết kế quá nhiều đèn sẽ gây cảm giác rối mắt, không tự nhiên.

 

 Bài trí ánh sáng hợp lý tùy thuộc vào không gian

 

Việc sử dụng ánh sáng trang trí cho không gian cũng nên tùy thuộc vào phong cách của ngôi nhà, với không gian mang nét hiện đại, đơn giản bạn có thể sử dụng dạng đèn án trần với ánh sáng dàn trải, có thể chiếu sáng khắp không gian, góc cạnh của căn phòng tạo vẻ đẹp rõ nét, tinh tế. Còn với thiết kế cổ điển, sang trọng hãy sử dụng đèn chùm phalê hay thủy tinh với ánh sáng vàng cho không gian thêm phần lung linh, lãng mạn.

 

Anh sáng vàng từ chùm đèn phalê cho không gian lãng mạn

 

Để nhấn mạnh một điểm nào đấy như bức tranh hay đồ vật trang trí cho không gian. Hãy đặt đèn huỳnh quang phía sau hay chiếu thẳng vào đó tạo sự nổi bật riêng cho khu vực sẽ khiến phòng khách thêm sinh động và thu hút hơn.

 

 Nhấn mạnh các chi tiết trang trí bằng đèn chiếu

 

Ánh sáng là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định vẻ đẹp của căn phòng. Vì thế sử dụng ánh sáng hợp lý sẽ góp phần làm cho không gian phòng khách trở nên đẹp hơn, sinh động và cuốn hút hơn.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật